Ngày 22/08/2024 22:00:00

Sáng 22/4/2024, Đảng uỷ xã Xuân Dương tổ chức Hội nghị Quán triệt, học tập các Chỉ thị, Kết luận, Quy định, của Bộ Chính, Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII và Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Đồng chí Cầm Bá Học - Bí thư Đảng uỷ xã cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ xã, trực tiếp truyền đạt các nội dung. Dự hội nghị có toàn thể các đồng chí đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe giới thiệu nội dung các Nghị quyết, Quy định, Kết luận của Trung ương gồm: Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 của Bộ Chính trị "Về quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ"; Quy định số 144-QĐ/TW ngày 09/5/2024 của Bộ Chính trị "Về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới". Quy định số 148-QĐ/TW ngày 23/5/2024 của Bộ Chính trị "Về thẩm quyền của người đứng đầu trong việc tạm đình chỉ công tác đối với cán bộ cấp dưới trong trường hợp cần thiết hoặc khi có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước". Kế hoạch hành động của Ban Thường vụ Huyện ủy về thực hiện Chỉ thị Chỉ thị số 33-CT/TW, ngày 21/5/2024 của Ban Bí thư "về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng ngừa và giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế". Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 19/4/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy "Vềtăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác thanh tra và thực hiện các kết luận, kiến nghị sau thanh tra, kiểm toán trên địa bàn tỉnh". Công văn số 1108-CV/HU, ngày 10/5/2024 của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 19/4/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy "Về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác thanh tra và thực hiện các kết luận, kiến nghị sau thanh tra, kiểm toán trên địa bàn tỉnh". Quy định số 3427-QĐ/TU, ngày 05/7/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về"Trung tâm chính trị huyện, thị xã, thành phố chun". Kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy thực hiện Quy định số 3427-QĐ/TU ngày 05/7/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về "Trung tâm chính trị huyện, thị xã, thành phố chuẩn". Quy định số 162-QĐ/TW ngày 29/5/2024 của Ban Bí thư "Về chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ công tác của đảng bộ, chi bộ cơ sở cơ quan hội quần chúng". Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 24/5/2024 của Ban Bí thư "Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát triển nhà ở xã hội trong tình hình mới". Chỉ thị số 31-CT/TW ngày 19/3/2024 của Ban Bí thư "Về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác an toàn, vệ sinh lao động trong tình hình mới". Kế hoạch số135-KH/ĐU ngày 21tháng 8 năm 2024 của Đảng ủy về thực hiện Chỉ thị số 31-CT/TW ngày 19/3/2024 của Ban Bí thư "Về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác an toàn, vệ sinh lao động trong tình hình mới". Quyết định số 3300-QĐ/TU ngày 09/5/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy"Về việc ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của hội quần chúng do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ trên địa bàn tỉnh". Chỉ thị số 24- CT/TU, ngày 12/7 năm 2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủyvề Cuộc vận động Nhân dân hiến đất để đầu tư, cải tạo, nâng cấp, chỉnh trang kết cấu hạ tầng, trọng tâm là đường giao thông ở khu vực nông thôn, đô thị trên địa bàn huyện theo hướng đồng bộ, hiện đại. Kế hoạch số132-KH/ĐU, ngày 20 tháng 8 năm 2024 của Đảng ủy về thực hiện Chỉ thị số 24-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Cuộc vận động Nhân dân hiến đất để đầu tư, cải tạo, nâng cấp, chỉnh trang kết cấu hạ tầng, trọng tâm là đường giao thông ở khu vực nông thôn, đô thị trên địa bàn huyện theo hướng đồng bộ, hiện đại. Kết luận số 81-KL/TW ngày 04/6/2024 của Bộ Chính trị "Về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa XI về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường". Nghị quyết số 17- NQ/T ngày 14/7/2024 của BCH Đảng bộ tỉnh về tiếp tục Xây dựng, phát triển văn hóa và con người tỉnh thanh hóa.

Bên cạnh Quán triệt, học tập các Chỉ thị, Kết luận, quy định, của Trung ương,của Tỉnh ủy, của ban Thường vụ Huyện uỷ, chương trình hành động của xã của địa phương.

Hội nghị thống nhất với các nội dung được triển khai tại hội nghị, Phát biểu chỉ đạo, bế mạc Hội nghị đồng chí Cầm Bá Học - Bí thư Đảng uỷ nhấn mạnh một số nhiệm vụ: Các đồng chí Uỷ viên Ban thường vụ phụ trách các thôn, Chi uỷ chi bộ các thôn quán triệt các Chỉ thị, Kết luận, Quy định của Trung ương của Tỉnh ủy và các văn bản của địa phương tại các chi bộ và hoàn thành việc triển khai trước 8/2024.

Ban tuyên giáo Đảng ủy

Đăng lúc: 22/08/2024 22:00:00 (GMT+7)

Quang cảnh hội nghị

Ban tuyên giáo Đảng ủy