LỄ BÀN GIAO NHÀ MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG CHO HỘI PHỤ NỮ CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN

Ngày 04/11/2014 17:19:12

Hội phụ nữ huyện và các ngành đoàn thể của huyện và Hội phủ nữ xã, thôn 3 Thống Nhất , Đảng ủy , HĐND, UBND, Mặt trận tổ quốc huyện, cựu chiến binh bàn giao ngôi nhà tình Thương cho bà Lê Thị Ái.

Lễ trao nhà "mái ấm tình thương" cho hội viên phụ nữ nghèo.

Sau thời gian gần 2 tháng thi công, chiều ngày 4/ 11/ 2014, Hội liên hiệp phụ nữ xã Xuân Dương đã tổ chức lễ trao nhà "mái ấm tình thương" cho Bà Lê Thị Ái, thôn 3, Thống Nhất, là hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tham buổi lễ đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ, Mặt trận tổ quốc, Hội chữ thập đỏ, hội cựu chiến binh huyện Thường Xuân; Đảng ủy, ủy ban nhân dân, các tổ chức đoàn thể xã Xuân Dương; lãnh đạo thôn, anh em dòng họ và đông đảo chị em hội viên phụ nữ, bà con trong thôn. ( ảnh tập thể)

Ảnh tập thể các nhân dự lễ bàn giao và trao quà cho chị Lê Thị Ái

Bà Lê Thị Ái, sinh năm 1959, vừa là hội viên phụ nữ nghèo; hội viên hội cựu chiến binh, sống độc thân; thường xuyên bị ốm đau do bệnh sốt rét hành hạ vì đã từng tham gia kháng chiến tại nước bạn Lào nên không có khả năng để làm nhà. Hiện bà Ái đang sống trong ngôi nhà tranh đã dột nát. Khi mưa to, gió lớn bà phải sang nhà hàng xóm để ở nhờ. Nhà mái ấm tình thương có diện tích 40 m2, nhà xây cấp 4, 3 gian, mái tôn, nền lát gạch với tổng kinh phí 67 triệu đồng. Trong đó, hội liên hiệp phụ nữ huyện Thường Xuân hỗ trợ 20 triệu đồng; MTTQ, Hội chữ thập đỏ, Hội cựu chiến binh, phòng lao động thương binh và xã hội huyện Thường Xuân, Ban quản lý rừng phòng hộ sông Đằn và các cá nhân quyên góp 27 triệu đồng và tiền của gia đình, anh em là 20 triệu đồng. ( các ảnh trao tiền, trao quà)

Được sự quan tâm, động viên, quyên góp ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, các cá nhân có lòng hảo tâm, bà Ái xúc động chia sẻ: " có được căn nhà mới kiên cố, khang trang là niềm mơ ước bấy lâu nay của tôi. Từ nay, trời mưa, trời nắng tôi không phải sang nhà hàng xóm để ở nhờ nữa". ( ảnh bà Ái nhận quà)

image.jpg

image_2.jpg

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Cầm Thị Phượng- chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ huyện Thường Xuân, đồng chí Đỗ Văn Hoan- Bí thư Đảng ủy xã Xuân Dương mong muốn các cơ quan, tổ chức, nhà hảo tâm, ban lãnh đạo thôn, bà con lối xóm tiếp tục có những hoạt động thiết thực, cùng chung tay giúp đỡ động viên gia đình bà Ái vươn lên trong cuộc sống. Đối với cá nhân bà Ái tiếp tục cố gắng, giữ gìn sức khỏe, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Phương Nguyên

Đài truyền thanh- truyền hình huyện Thường Xuân.

image_2.jpg

Đăng lúc: 04/11/2014 17:19:12 (GMT+7)

Lễ trao nhà "mái ấm tình thương" cho hội viên phụ nữ nghèo.

Ảnh tập thể các nhân dự lễ bàn giao và trao quà cho chị Lê Thị Ái

image.jpg

Phương Nguyên

Đài truyền thanh- truyền hình huyện Thường Xuân.