Xã Xuân Dương tổ chức hội nghị triển khai cài đặt chữ ký số cá nhân cho người dân trên địa bàn xã

Ngày 28/08/2024 20:00:00

Chữ ký số hiện nay đang được nhà nước ta đề ra là một trong mục tiêu chuyển đổi số phải đạt được. Để hoàn thành các chỉ tiêu được UBND huyện giao hoàn thành chuyển đổi số xã năm 2024 .

Ngày27/8/2024 , Tại Hội trường UBND xã đã triển khai tập huấn nâng cao kỹ năng Chuyển đổi sốvà đẩy mạnh triển khai cài đặt chữ ký số cá nhântrực tiếp cho người dântrên địa bànXuân Dương năm 2024. Các đối tượng tham gia:cán bộ, công chức, đoàn thanh niên, tổ công nghệ số thôn làm nòng cốt.

Đ/c Nguyễn Thế Thắng - CT UBND - Trưởng BCĐ khai mạc hội nghị

Lãnh đạo trung tâm viễn thông tập huấn công tác cài chữ ký số

Nội dung tập huấn bao gồm:

1. Nhận thức đúng và đủ về vai trò chuyển đổi số; các lĩnh vực cần ưu tiên chuyển đổi số; tuyên truyền nâng cao nhận thức về chủ trương, chính sách, quy định của Đảng, Nhà nước về chuyển đổi số, ý nghĩa, tầm qua trọng, lợi ích, tính cấp bách của chuyển đổi số trong cơ quan, doanh nghiệp, người dân; những tác động của chuyển đổi số.

2. Triển khai mô hình chuyển đổi số cấp xã: Quy mô cơ bản trong thực hiện chuyển đổi số; các nội dung lĩnh vực chuyển đổi số theo mô hình chuyển đổi cấp xã; vai trò, trách nhiệm của địa phương và các cá nhân trong thực hiện chuyển đổi số.

3. Hướng dẫn kỹ năng chuyển đổi số; Đăng ký dịch vụ công trực tuyến toàn trình và một phần; hướng dẫn cài đặt và sử dụng các ứng dụng PC-Covid, Smart Thanh Hoa, sổ sức khỏe điện tử; hướng dẫn đăng ký tham gia các sàn thương mại điện tử như: voso.vn; postmatrt,vn.; quảng bá sản phẩm, dịch vụ trên các trang thông tin điện tử; sàn thương mại điện tử, mạng xã hội (Zalo; Facebook..)

4.Hướng dẫn đăng ký, kích hoạt chữ ký số cá nhâncho công dân trong độ tuổi trưởng thành, Hướng dẫn sdụng chữ ký số cá nhân trong một số trường hợp cụ thể.

Sau thời gian tập huấn 1 ngày . Tổ công nghệ số thôn và nòng cốt là đoàn thanh niên cùng với cán bộ công chức đã hướng dẫnnhân dânđăng ký, kích hoạt chữ ký số cá nhân. Chữ ký số cài được tteen 10 người.

Để hoàn thành tốt các chỉ tiêu về chuyển đổi số năm 2024 và những năm tiếp theo. Ban chỉ đạo CĐS xã Xuân Dương yêu cầu các cơ quan, đơn vị, tổ chức đóng trên địa bàn xã cùng vớiTổ công nghệ số thôn, đoàn thanh niên cùng với cán bộ công chức tiếp tục tích cực hướng dẫnnhân dânđăng ký, kích hoạt chữ ký số cá nhân cho công dân trong độ tuổi trưởng thành..Đề nghị người dân trong độ tuổi trưởng thành tham gia tích cực cài đặt chữ ký số , đồng hành với chính quyền xã để toàn xã đạt chỉ tiêu chuyển đổi số theo kế hoạch đề ra.

Cập nhật : Nguyễn Toan - TVBCĐ Chuyển đổi số

Đăng lúc: 28/08/2024 20:00:00 (GMT+7)

Đ/c Nguyễn Thế Thắng - CT UBND - Trưởng BCĐ khai mạc hội nghị

Lãnh đạo trung tâm viễn thông tập huấn công tác cài chữ ký số