HỘI NGHỊ TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA CỰU CHIẾN BINH GƯƠNG MẪU LẦN THỨ V (2009-2014)

Ngày 13/05/2014 10:54:08

Hội nghị tổng kết đánh giá năm năm phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu lần thứ V ( 2009 -2014) Hội nghị triển khai trong 1/2 ngày toàn ban chấp hành và các đại biểu mời , Cựu chiến binh huyện, các đồng chí trong ban thượng vụ đảng ủy, mặt trận tổ quốc, bí thư các chi bộ cảu 8 thôn.

CCB 12.JPG
Đồng chí : Đinh Văn Dương phó chủ tịch hội cựu chiến binh huyện về dự hội nghi

Ngày 12 tháng 5 năm 2014 Được sự thống nhất của Ban thượng vụ Đảng ủy, hội cựu chiến binh huyện Thường Xuân cho Ban chấp hành hội chiến binh xã Xuân Dương mở hội nghị Tổng kết đánh giá phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu lần thứ V ( 2009-2014).

Thành phần hội nghị toàn thể Ban chấp hành hội cựu chiến binh xã, đại biểu mời tổng số đại biểu 60 người.

Đảng ủy xã có đồng chí Đỗ Văn Hoan Bi thư Đảng ủy xã, đồng chí Nguyễn Đình Sơn phó bí thư chủ tịch hội đồng nhân dân xã, đồng chí Lê Đức Nghĩa ủy viên Ban thượng vụ đảng ủy phó chủ tịch hội đồng nhân dân xã, đồng chí Nguyễn Phúc Khiêm ủy viên ban thượng vụ đảng ủy phó chủ tịch thường trực ủy ban nhân dân xã, đồng chí Lê Văn Thắng ủy viên ban chấp hành đảng bộ xã Chủ tịch mặt trận xã, các đồng chí các ngành , đoàn thể, bí thư chi bộ 8 thôn.

Đại diện cựu chiến huyện có đồng chí Lê Văn Dương phó chủ tịch Cựu chiến binh huyện về dự và chỉ đạo hội nghị.

Nội dung hội nghị gồm hai phần tổng kết đánh gía phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu lần thứ V ( 2009 – 2014). Đề ra kế hoạch chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ tới.

Hội nghị bầu đại biểu xuất sắc gương mẫu đi dự hội nghị cựu chiến binh gương mẫu cấp huyện.

Đồng chí Lê Cộng Hòa chủ tịch hội cựu chiến binh xã thay mặt các dồng chí trong Ban thượng vụ hội cựu chiến xã thông qua toàn văn báo cáo tổng kết phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu lần thứ V ( 2009 – 2014) và mục tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ tới (2014 – 2019).

Hội nghị với tinh thần truyền thống trách nhiệm thẳng thắn chỉ rõ những việc đã làm được trong nhiệm kỳ qua và những việc còn tồn tại hạn chế cần khắc phục trong nhiệm kỳ tới.

Với số hội viên trong toàn xã là 402 người tham gia và có 8 chi hội của tám thôn trong xã.

Đã có 7/8 chi hội trong sạch vững mạnh đạt 88% có 4 chi hội đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc. Hội viên cựu chiến binh gương mẫu 368/402 đạt 91%. Gia đình văn hóa 341/402 đạt 85%. Có nhiều cựu chiến binh làm kinh tế giỏi, làm trang trại có thu nhập cao, tạo công việc làm cho nhiều người như đồng chí Lê Xuân Thịnh, Đỗ Văn Bằng, Lê Công Bình, Đỗ Xuân Khương, Lê Thanh Xuân….. Hiện nay hộ nghèo của cựu chiến binh chỉ còn 11,4% thấp hơn bình quân của xã 16,23%.

Hội cựu chiến binh xã có số vốn vay ngân hành chính sách cho các hội viên vay với tổng kinh phí 4.183.200.000 đồng, sự dụng nguồn vốn có hiệu quả phát huy tốt tính năng động của hội viên.

Quỹ hội đã đóng góp và giúp nhau làm kinh tế nay đã có 163.200.000 đồng bình quân là 405.000 đồng.

Các cựu chiến binh tham gia ủng hộ các phong trào của mặt trận phát động như vì Trường sa 1.239.000đ, ủng hộ Lào 2.360.000đ, quỹ ủng hộ CCB chống Pháp 2.100.000d, ủng hộ Lò Văn Cân : 3.740.000đ; quỹ đồng đội ; 4.960.000 đông, quỹ làm nhà; 21.399.000đ…..rất nhiều những thành tích mà hội cựu chiến binh xã nhà đạt được làm ấm lòng những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, họ yên tâm khi đồng đội luôn quan tâm động viên để họ vượt qua khó khăn.

Như vậy các cựu binh trong chiến đấu đã giỏi mà trong làm kinh tế cũng rất giỏi tạo nên phong trào thi đua liên tục tạo nên khí thế mới trong giai đoạn mới, giai đoạn xây dựng nông thôn mới theo chương trình mục tiêu quốc gia, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, gương mẫu trong việc cưới việc tang, tạo nên nếp sống văn hóa lành mạnh phù hợp với phong tục tập quán, thuần phong, mỹ tục phát huy văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc.

Trong phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới với mục tiêu đặt ra chỉ tiêu phấn đấu giảm thấp nhất các hội viên còn là hộ nghèo, phấn đấu nhiều hộ khá, giầu có như vậy mới xứng Danh “ Bộ đội cụ Hồ” Với niềm tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Ban chấp hành đảng bộ, Ban chấp hành hội cựu chiến binh xã nhà chắc chắn trong những năm tiếp theo sẽ đạt kết quả cao.

Người viết tin : Đỗ Văn Hoan

Bí thư Đảng ủy xã;
CCB 14.JPG

Ảnh hội nghị cựu chiến binh gương mẫu ( 2009-2014)