cong tac ra quan giai phong hanh lang kenh muong cap 1

Ngày 25/04/2014 15:24:38

trong 02 ngay 22-23/4/2014 thon Vu ban 1, Vu Ban 2, Xuan Thinh da dong loat ra quan giai phong hanh lang kenh muong cap 1,kết quả sau 02 ngày ra quân đã hoàn thành 90 %

DSC09753.JPG
Thực hiện công văn số 08/CV-UBND ngày 11/4/2014 của UBND xã Xuân Dương về việc giải phóng hành lang kênh mương cấp 1 để tổ chức thi công.
Trong 2 ngày 22-23/4/2014 các hộ dân thôn Vụ Bản 1, Vụ Bản 2, Thôn Xuân Thịnh nằm trên hành lang kênh mương cấp 1 đi qua đã ra quân giải tỏa cây cối hoa mầu và các công trình kiến trúc nằm trên phạm vi hành lang mương trả lại mặt bằng cho đơn vị thi công. Hàng 100 cây lấy gỗ, tường rào đã được nhân dân 03 thôn tự thóa gỡ, một số hộ dân tự nguyện hiến đất cho dự án tạo điều kiện thuận lợi cho công tác thi công kênh mương.
Để dự án hoàn thành trước 03 năm phục vụ cho việc cung cấp nước được thuận lợi, trong thời gian qua Đảng ủy - UBND xã Xuân Dương đã chỉ đạo các tổ chức đoàn thể, các thôn tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất, giải tỏa hành lang mương để kênh mương sớm được thi công, giúp cải thiện tình trạng thiếu nước ở đồng ruộng, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, cải tạo vườn tạp đem lại đời sống ổn định cho nhân dân. Với ý nghĩa thiết thực đó sau 02 ngày ra quân hành lang kênh mương cấp 1 đi qua 03 thôn Vụ Bản 1, Vụ Bản 2, Thôn Xuân Thịnh đã giải tỏa đạt 90% chỉ còn sót lại 10% chờ hệ thống máy của đơn vị thi công hổ trợ nhân dân thảo gỡ kiến trúc bê tông, sắt thép.
Kênh mương cấp 1 có tổng kinh phí đầu tư lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn xã Xuân Dương với tổng vốn đầu tư 14.707 triệu. Trong đó kinh phí xây lắp 10.830 triệu, tổng chiều daì 6.780m, có khả năng tưới cho diện tích toàn xã, trong đó diện tích lúa 02 vụ = 126,5 ha, diện tích đất mầu 43,5ha. Đây là dự án hứa hẹ sẽ đem lại một luồng gió mới góp phần nâng cao đời sống vật chất cho nhân dân vì vậy để dự án sớm được khởi công cần có sự chung sức chung lòng của cán bộ và nhân dân có như vậy kênh mương cấp 1 mới sớm hoàn thành góp phần thực hiện thắng lợi chương trình xây dựng nông thôn mới trên quê hương Xuân Dương.
Lê Thị Hương
Cán bộ văn hóa xã
DSC09754.JPG

cong tac ra quan giai phong hanh lang kenh muong cap 1