Ngày 04/12/2023 10:00:00

Đảng bộ xã Xuân Dương hoàn thành chỉ tiêu về phát triển đảng viên mới năm 2023

Tính đến đầu tháng 12/2023, đảng bộ xã Xuân Dương đã hoàn thành 100% chỉ tiêu giao về phát triển đảng viên mới, với 8/8 đảng viên. Đảng bộ xã Xuân Dương (Huyện Thường Xuân) có 11 chi bộ với tổng số 227 Đảng viên. Xác định công tác phát triển đảng viên có vai trò quan trọng trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, thời gian qua, Đảng bộ xã không ngừng đổi mới phương thức lãnh đạo, chủ động tạo nguồn bồi dưỡng phát triển đảng viên, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

z4951063839069_cb99a6d1daa0b89cc61dc10799882b21.jpg

Lễ kết nạp đảng viên ở chi bộ thôn Thống Nhất 1

z4951063864710_a5291109cb37b022e214d88b380edf28.jpg

Lễ kết nạp đảng viên ở chi bộ thôn Vụ Bản

z4951063868164_4b064394eb07bd8176de9a8083bf3158.jpg

Lễ kết nạp đảng viên ở chi bộ Trạm y tế

z4951063840950_d788d1c2703f7f3f9cad825890480887.jpg

Lễ kết nạp đảng viên ở chi bộ Trường Mầm Non

Để làm tốt công tác phát triển đảng viên mới, Đảng bộ xã tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức cách mạng cho quần chúng; phát huy tốt vai trò của mặt trận và các đoàn thể tham gia xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Đảng ủy xã tích cực triển khai công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về vị trí, vai trò, lý tưởng của Đảng, nhất là đối với thế hệ trẻ ở các thôn, các đơn vị; Đảng ủy giao đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã phụ trách chi bộ, trực tiếp nắm nguồn, xây dựng nguồn phát triển Đảng, hướng dẫn làm quy trình đi học các lớp nhận thức về Đảng đối với những nguồn đảm bảo yêu cầu.

Bên cạnh đó, các chi bộ chủ động kế hoạch tạo nguồn, bồi dưỡng quần chúng ưu tú, phát hiện gương điển hình, có kế hoạch phân công đảng viên theo dõi, giúp đỡ, tạo điều kiện cho quần chúng ưu tú có cơ hội rèn luyện, thử thách và phấn đấu vào Đảng. Với nhận thức ở đâu làm tốt công tác phát triển đảng viên mới, tổ chức cơ sở Đảng sẽ được củng cố vững chắc, vai trò lãnh đạo của Đảng được tăng cường, mối quan hệ giữa Nhân dân với cấp ủy, chính quyền không ngừng được nâng cao, Đảng bộ xã xây dựng kế hoạch, giao chỉ tiêu cụ thể về công tác tạo nguồn và phát triển đảng viên đến từng cấp ủy, chi bộ.

Chị Lê Thị Hồng, thôn Thống Nhất 1 cho biết: "Vào Đảng là để xây dựng và cống hiến, tiếp tục rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng của người đảng viên trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Bởi thế, khi vào Đảng tôi luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, gương mẫu trong mọi việc và tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của địa phương".

Bằng những giải pháp linh hoạt trong triển khai công tác phát triển Đảng, từ đầu năm đến nay, Đảng bộ xã Xuân Dương đã kết nạp được 8 đảng viên mới, hoàn thành chỉ tiêu cấp trên giao năm 2023.

Đồng chí Cầm Bá Học, Bí thư Đảng ủy xã Xuân Dương cho biết: "Đảng ủy xã đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, gắn chỉ tiêu cho từng đồng chí Thường vụ đảng ủy, Ủy viên BCH chỉ đạo các chi ủy, chi bộ bằng nhiều hình thức, nhất là tăng cường giáo dục cho quần chúng là đoàn viên, hội viên thấy được trách nhiệm để hăng hái tham gia học tập, thi đua lao động sản xuất; phân công tổ chức, đảng viên giúp đỡ quần chúng ưu tú, để quần chúng xứng đáng được đứng trong hàng ngũ của Đảng, góp phần củng cố lực lượng, xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh. Năm 2023, Đảng bộ xã đã cử các quần chúng ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng cảm tình Đảng do huyện tổ chức 16 quần chúng và đã kết nạp 8/16 quần chúng ưu tú vào hàng ngũ của Đảng, hoàn thành chỉ tiêu cấp trên giao. Qua đó, để quần chúng thấy rõ vai trò lãnh đạo tiên phong, gương mẫu của Đảng, có động cơ đúng đắn phấn đấu để được đứng trong hàng ngũ của Đảng".

Vai trò lãnh đạo của Đảng với chính quyền, Nhân dân các dân tộc trong xã được củng cố vững chắc, khối đoàn kết các dân tộc trên địa bàn được duy trì, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Thời gian tới Đảng bộ xã Xuân Dương tiếp tục chú trọng công tác phát triển đảng viên gắn với đẩy mạnh thực hiện xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; triển khai có hiệu quả việc "học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", xây dựng Đảng bộ xã Xuân Dương ngày càng vững mạnh.

Đảng bộ xã Xuân Dương hoàn thành chỉ tiêu về phát triển đảng viên mới năm 2023

Đăng lúc: 04/12/2023 10:00:00 (GMT+7)

z4951063839069_cb99a6d1daa0b89cc61dc10799882b21.jpg

Lễ kết nạp đảng viên ở chi bộ thôn Thống Nhất 1