XÃ XUÂN DƯƠNG NỖ LỰC THỰC HIỆN CHỈ THỊ 22 - CT/TU

Ngày 22/07/2024 20:00:00

Thực hiện Chỉ thị số 22/CT-TU ngày 30/3/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh (gọi tắt là Chỉ thị 22) trong 2 năm 2024-2025, cấp ủy, chính quyền xã Xuân Dương đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo với tinh thần cao nhất hoàn thành vượt mức chỉ tiêu huyện giao.

Nhằm huy động cao nhất các nguồn lực từ xã hội, cùng với nguồn lực của Nhà nước để hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở theo Chỉ thị số 22 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.Trong những ngày này, để người dân hiểu rõ về Chỉ thị số 22 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, thì công tác tuyên truyền luôn được xã Xuân Dương đặt lên hàng đầu Với nhiều hình thức phong phú như qua hệ thống truyền thanh của xã, loa phát thanh của thôn, qua các nhóm Zalo, Facebook, Cổng thông tin của xã,tại các buổi họp thôn được Nhân dân trong xã đồng thuận cao, tích cực hưởng ứng kế hoạch hỗ trợ làm nhà ở cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnhbằng việc đóng góp kinh phí xây dựng nhà ở cho hộ nghèo.

Trong 2 ngày 21-22/7/2024 đã tổ chức ra quân thực hiện cuộc vận động tại thôn Thống Nhất 1, thôn Xuân Thịnh và thôn Tân lập với kết quả là thôn Xuân Thịnh đạt 118% kế hoạch, thôn Tân Lập đạt 106% kế hoạch và thôn Thống Nhất 1 đang phấn đấu kế hoạch giao . Để có được kết quả này, ngay sau khi có các văn bản chỉ đạo của Đảng ủy xã thì các thôn xác định đây là 1 chủ trương lớn của Đảng có tính nhân văn, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc "thương người như thể thương thân", "lá lành đùm lá rách" và xem đây là nhiệm vụ quan trọng để đẩy mạnh công tác dân vận của Đảng ủy đề ra. Chi bộ đưa nội dung của Cuộc vận động vào Nghị quyết tháng 7 và triển khai đến toàn thể đảng viên, kết hợp với tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của thôn về nội dung và thời gian tiến hành Cuộc vận động, gửi thư kêu gọi đến từng hộ gia đình, sau đó thôn tổ chức họp các ban ngành đoàn thể chia làm 02 tổ đi trực tiếp đến từng hộ gia đình để vận động theo đường, ngõ. Hàng buổi thông báo số tiền hỗ trợ của từng hộ trên hệ thống loa phát thanh.

Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh trong 2 năm 2024 - 2025 là chủ trương lớn, có ý nghĩa chính trị, xã hội và nhân văn sâu sắc. Với việc huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cùng với sự đồng tình, hưởng ứng tích cực của các tầng lớp Nhân dân xã Xuân Dương sẽ góp phần quan trọng cùng với huyện, tỉnh hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở trong 2 năm 2024-2025 như mục tiêu đề ra.

Một số hình ảnh:

Tin và ảnh: Công chức VHXH

XÃ XUÂN DƯƠNG NỖ LỰC THỰC HIỆN CHỈ THỊ 22 - CT/TU

Đăng lúc: 22/07/2024 20:00:00 (GMT+7)

Một số hình ảnh:

Tin và ảnh: Công chức VHXH