PHÒNG CHỐNG COVID VÌ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG

Ngày 14/01/2021 00:00:00

Chiều ngày 11/01/2021. Chủ tịch UBND xã đã triệu tập hội nghị bất thường làm việc cùng BCĐ phòng chống Covid xã và tổ trưởng các tổ giám sát dịch tại 6 thôn, 03 cơ quan

HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ PHÒNG CHỐNG COVID 19

Thời gia qua chúng ta đã khống chế thành công dịch Covid-19, nhưng theo cơ quan chuyên môn, nguy cơ bùng phát dịch bệnh trong cộng đồng là rất cao. Với quan điểm không chủ quan, lơ là, kiên quyết ngăn chặn các nguồn lây, không để dịch bệnh sảy ra nhất là trong dịp tết cổ truyền của Dân tộc.

Để làm tốt công tác phòng chống dịch trước, trong và sau tết Chủ tịch UBND xã chỉ đạo thực hiện 1 số nội dung sau:

Đ/c Cầm Bá Học Chủ tịch UBND x㠖 Chủ trì hội nghị

1.Các thành viên BCĐ cần bám sát thôn mình, đơn vị mình dduwwocj phân công kịp thời báo cáo BCĐ khi có trường hợp nghị ngờ đi từ nơi khác về mà không khai báo y tế

2. Lực lượng công an tăng công tác quản lý nhân khẩu hộ khẩu trên địa bàn

3. Các thôn rà soát từng hộ, lập danh sách những nguwoif đi làm ăn xa ghi đầy đủ mọi thông tin nơi đang công tác, làm việc.

4. Trạm y tế chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ vật tư cần thiết để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

5. Trường hợp công dân từ nơi khác về mà có tình không khai báo, lực lượng sẽ thực hiện đưa đi cách ly đồng thời cắm biển tại hộ, thông tin trên loa truyền thanh để cộng đồng cách ly đối với các hộ đó..

6. Chỉ đạo thực hiện tốt yêu cầu “5K” (Đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, khai báo y tế, khử khuẩn thường xuyên, không tụ tập đông người) trong PCD theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Đ/c: Cầm Thanh Bình Trưởng trạm y tế phát biểu ý kiến tại hội nghị

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 trên thế giới đang diễn biến phức tạp. Tại Việt Nam, đã nhiều ngày không phát sinh ca nhiễm mới trong cộng đồng. Tuy nhiên, nguy cơ dịch bệnh luôn thường trực khi các ca nhiễm Covid-19 vẫn được phát hiện trong các trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài vào Việt Nam. Trong khi huyện Thường Xuân có xã Bát Mọt tiếp giáp với nước bạn Lào, Công dân đi làm ở các nước bạn Lào, Malai… có thể về và có những người chốn về mà không khai báo y tế..Do vậy, việc chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 là hết sức cần thiết nhằm góp phần ngăn chặn triệt để nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Công Chức Văn Hóa xã hội
Lê Thị Hương

PHÒNG CHỐNG COVID VÌ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG

Đăng lúc: 14/01/2021 00:00:00 (GMT+7)