BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ CÁC HÀNH VI VI PHẠM ĐẤT ĐAI

Ngày 07/04/2024 10:00:00

Kính thưa toàn thể nhân dân!

Thực hiện Kế hoạch số 33/KH-UBND ngày 01/3/2024 của UBND xã về Kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai và trật tự xây dựng trên địa bàn xã Xuân Dương năm 2024-2025; Quyết định số 61/QĐ-UBND ngày 15/3/2024 về việc Thành lập Tổ công tác kiểm tra, xử lý vi phạm trong lĩnh vực đất đai và trật tự xây dựng trên địa bàn xã Xuân Dương năm 2024-2025;

Đối với hành vi sử dụng đất sai mục đích là hành vi người có quyền sử dụng đất sử dụng trái với mục đích sử dụng được nhà nước giao đất, công nhận quyền sử dụng đất hoặc được nhận thuê đất. Đây là những hành vi vi phạm Luật đất đai. Vì vậy để nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã về một số quy định và mức xử phạt đối với hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực đất đai. Đặc biệt trong năm 2024, UBND xã đang tập trung xử lý đối với các trường hợp vi phạm về trật tự xây dựng, lấn chiếm hành lang giao thông, sử dụng đất sai mục đích khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

Sau đây là một số quy định cụ thể về xử phạt vi phạm hành chính:

1. Đối với vi phạm trong lĩnh vực đất đai được xử lý căn cứ Nghị định số 91/2019/NĐ-CP ngày 31/7/2019 của Chính phủ.

2. Đối với các hành vi vi phạm quy định về sử dụng khai thác trong phạm vi đất dành cho đường bộ được xử lý theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định về xử phạt các hành vi vi phạm.

Để nâng cao việc chấp hành của mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã về Luật đất đai. Đề nghị các ông, bà trưởng thôn tiếp tục tuyên truyền cho nhân dân trong thôn biết về các quy định pháp luật. Đặc biệt, đối với các hộ sử dụng sai mục đích, các hộ sử dụng lấn, chiếm hành lang giao thông. Tuyệt đối, không để phát sinh các trường hợp vi phạm. Khi phát hiện nhân dân có ý định trồng cây lâu năm, cây Lâm nghiệp trên đất Nông nghiệp, lấn chiếm hành lang giao thông phải kịp thời ngăn chặn và yêu cầu bà con chấm dứt. Những trường hợp cố tình làm trái quy định thì báo cáo UBND xã để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đối với bà con nhân dân trong toàn xã: Tuyệt đối không được trồng cây lâu năm, cây Lâm nghiệp trên đất trồng cây hàng năm hoặc các hành vi sử dụng đất sai mục đích khác ... các hành vi trên trái với các quy định trong Luật đất đai năm 2013 và sẽ bị xử phạt khi vi phạm.

Đây là nhiệm vụ quan trọng. Yêu cầu các tổ chức, cá nhân nghiêm túc thực hiện.

Người viết tin: Công chức VH- XH

BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ CÁC HÀNH VI VI PHẠM ĐẤT ĐAI

Đăng lúc: 07/04/2024 10:00:00 (GMT+7)

Kính thưa toàn thể nhân dân!

Sau đây là một số quy định cụ thể về xử phạt vi phạm hành chính:

Đây là nhiệm vụ quan trọng. Yêu cầu các tổ chức, cá nhân nghiêm túc thực hiện.

Người viết tin: Công chức VH- XH