Ngày 08/04/2024 10:00:00

BÀI TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN GIAO THÔNG

Hiện nay an toàn giao thông là một vấn đề lớn, được cả xã hội quan tâm. Tai nạn giao thông đang diễn ra từng ngày từng giờ và có thể cướp đi mạng sống của con người bất kỳ lúc nào. Mỗi ngày trôi qua có nhiều sinh mạng bị đe dọa bởi tai nạn giao thông. Đáng buồn hơn khi không ít những nạn nhân của tai nạn giao thông là học sinh, sinh viên.

Nguyên nhân gây tai nạn giao thông chủ yếu do uống rượu, bia điều khiển phương tiện, chạy quá tốc độ quy định, lấn làn, lấn luồng, không chấp hành - thậm chí chống người thi hành công vụ. Đi khắp các nẻo đường gần xa khẩu hiệu “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi người, mọi gia đình và toàn xã hội” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người đang tham gia giao thông, hãy chấp hành pháp luật giao thông để đem lại an toàn cho mình và hạnh phúc cho gia đình mình. Để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và mọi người, việc chấp hành luật lệ khi tham gia giao thông phải trở thành ý thức, thói quen của mọi người dân. Vì vậy việc tìm hiểu pháp luật về giao thông là vô cùng cần thiết.

Luật Giao thông đường bộ quy định: Người lái xe tham gia giao thông phải đủ độ tuổi, sức khoẻ quy định và có giấy phép lái xe phù hợp với loại xe được phép điều khiển do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

Luật Giao thông đường bộ nghiêm cấm các hành vi sau đây:

- Đua xe, cổ vũ đua xe, tổ chức đua xe trái phép, lạng lách, đánh võng.

- Điều khiển phương tiện giao thông đường bộ mà trong cơ thể có chất ma túy.

- Điều khiển xe mô tô, xe gắn máy mà trong máu có nồng độ cồn vượt quá 50 miligam/100 mililít máu hoặc 0,25 miligam/1 lít khí thở.

- Bấm còi, rú ga liên tục; bấm còi trong thời gian từ 22 giờ đến 5 giờ, bấm còi hơi, sử dụng đèn chiếu xa trong khu đông dân cư, trừ các xe được quyền ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ theo quy định của Luật này.

- Bỏ trốn sau khi gây tai nạn để trốn tránh trách nhiệm.

- Khi có điều kiện mà cố ý không cứu giúp người bị tai nạn giao thông.

- Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ, hành vi khác gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông đường bộ.

Con người là thủ phạm gây ra tai nạn giao thông và chính con người phải gánh chịu hậu quả. Vậy, mỗi chúng ta, hãy suy nghĩ và hành động như thế nào để chung tay góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông?

Để giảm bớt tai nạn giao thông không phải chỉ bằng lời nói "tôi sẽ nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông" và "tôi sẽ tuyên truyền để mọi người cùng thực hiện" mà chúng ta phải thể hiện bằng những hành động, những việc làm cụ thể.

Muốn vậy: Thứ nhất: mỗi người dân chúng ta cần phải học luật và nhớ luật giao thông , thực hiện đúng luật an toàn giao thông ngay từ bây giờ; Thứ hai: mỗi người dân chúng ta cần có ý thức khi tham gia giao thông, khi đi đường các bạn cần phải đi về phía bên phải, không đi dàn hàng ngang, khi qua đường phải nhìn trước, nhìn sau, không chạy băng qua đường, ngồi xe máy phải đội mủ bảo hiểm, không thả trâu bò.

Đồng thời mỗi người dân hãy là những tuyên truyền viên tích cực về an toàn giao thông.

Kính thưa toàn thể nhân dân

Chúng ta hãy ngặn chăn tai nạn giao thông bằng những hành động thiết thực để mỗi con đường đi là con đường an toàn, con đường bình yên chứ không phải là những cung đường của tử thần.

Và: Hãy chung tay Vì một Việt Nam không tai nạn giao thông.

Tin bài: Công chức VH-XH

BÀI TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN GIAO THÔNG

Đăng lúc: 08/04/2024 10:00:00 (GMT+7)

BÀI TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN GIAO THÔNG

Luật Giao thông đường bộ nghiêm cấm các hành vi sau đây:

- Đua xe, cổ vũ đua xe, tổ chức đua xe trái phép, lạng lách, đánh võng.

- Điều khiển phương tiện giao thông đường bộ mà trong cơ thể có chất ma túy.

- Bỏ trốn sau khi gây tai nạn để trốn tránh trách nhiệm.

- Khi có điều kiện mà cố ý không cứu giúp người bị tai nạn giao thông.

Kính thưa toàn thể nhân dân

Và: Hãy chung tay Vì một Việt Nam không tai nạn giao thông.

Tin bài: Công chức VH-XH