Lễ khai giảng năm học mới ' Đặc Biệt' năm học 2021-2022

Ngày 06/09/2021 00:00:00

Sáng nay 6-9, các trường khối Tiểu học và Trung học cơ sở chức lễ khai giảng năm học mới năm học 2021-2022. Lễ khai giảng được tổ chức theo hình thức khá đặc biệt chí có đại diện Ban giám hiệu, các thầy cô và đại biểu tổ chức tại sân trường, giáo viên chủ nhiệm và học sinh tổ chức tại các lớp học.

Học sinh trường Tiểu học Xuân Dương khai giảng tại lớp học

Hàng năm vào những ngày nà , hàng triệu các thế hệ giáo viên, sinh viên, học sinh trên cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Mùa hè 2021 đã khép lại, năm học 2021-2022 đã thực sự bắt đầu.

Học sinh trường THCS Xuân Dương khai giảng tại lớp học

Nhưng mùa khai trường năm nay thật sự đặc biệt, thời gian được lùi lại 01 ngày 06/9/2021, một khai giảng không cờ hoa, không rộn ràng tiếng trống, tiết khai giảng gọn nhẹ trong 45 phúc, không tập trung đông người mà tất cả thực hiện mục tiêu vừa học vừa chung tay phòng, chống dịch Covid – 19

Toàn cảnh khai giảng năm học mới tại trường Tiểu học Xuân Dương

Đúng 7h00 ngày 06/9/2021 chương trình lễ khai giảng được bắt đầu. Buổilễ có sự tham dựcủa các đồng chí lãnh đạp chính quyền địa phương, các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu và đại diện các thầy cô giáo bộ môn..

Năm học 2021-2022 trường tiểu học Xuân Dương có tổng số 35 cán bộ, giáo viên và 578 học sinh tăng 33 em so với năm học trước; Trường THCS Xuân Dương có 29 cán bộ giáo viên với tổng số 394 em học sinh tăng 26 em so với năm học 2020-2021.

Đồng chí Vũ Ngọc Nam – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2021-2022

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ khai giảng, đại diện lãnh đạo địa phương đã đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2021 - 2022. Trong thư chủ tịch nước nhấn mạnh mong muốn ngành giáo dục tiếp tục “tạo đột phá trong đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao thu hút và trọng dụng nhân tài” như Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đề ra. Xây dựng triển khai kế hoạch năm học linh hoạt, vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, giáo viên. Vừa hoàn thành chương trình giáo dục được thiết lập phù hợp với môi trường số hóa và thích ứng với mọi diễn biến dịch bệnh.

Đồng chí Cầm Bá Học - Chủ tịch UBND xã - đánh trống khai giảng năm học 2021-2022 tại trường THCS Xuân Dương

Sau tiếng trống khai trường của lãnh đạo địa phương năm học mới 2021-2022 chính thức bắt đầu và các em bước vào những tiết học đầu tiên của năm học mới 2021-2022.

Tại buổi lễ khai giảng Trường THCS Xuân Dương đã trao phần thưởng cho các e học sinh có thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện

Đồng chí Lê Đức Nghĩa Phó Bí thư đảng ủy x㠖 trao phần thưởng cho các em học sinh đạt giải cấp huyện năm học 2020-2021

Trao 8 xuất học bổng của gia đình thầy Đặng Văn Lam, nguyên Hiệu trưởng nhà trường cho học sinh nghèo hiếu học.

Đồng chí Cầm Bá Học – Chủ tịch UBND xã trao học bổng của gia đình thầy Đặng Văn Lam, nguyên Hiệu trưởng nhà trường cho học sinh nghèo hiếu học.

Cũng nhân dịp khai giảng năm học 2021-2022 hội khuyến học xã đã trao thưởng cho học sinh và giáo viên trên toàn xã có thành tích cao trong năm học 2020-2021 với tổng số tiền 15.380.000đ trong đó trao cho 280 học sinh có thành tích xuất sắc, 69 em đạt giải kỳ thi cấp huyện, 212 học sinh có thành tích khá và 24 giáo viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2020-2021.

Trong muôn vàn những khó khăn, thách thức do đại dịch Covid-19 nhưng chúng ta tin tưởng rằng với truyền thống hiếu học cùng với sự quan tâm của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh chất lượng giáo giục của xã nhà sẽ luôn được duy trì và từng bước phát triển.

Ảnh và Tin

Công Chức văn hóa

Lê Thị Hương

Lễ khai giảng năm học mới ' Đặc Biệt' năm học 2021-2022