HỌP BCĐ BÀN GIẢI PHÁP TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID - 19

Ngày 10/05/2021 00:00:00

BCĐ phòng chống dịch Covid - 19 xã Xuân Dương tổ chức hội nghị bàn các giải pháp tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 năm 2021.

Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên toàn cầu nói chung và ở nước ta nói riêng. Theo ghi nhận của ngành Y tế, hiện tại trên địa bàn Thanh hóa đã có 01 trường hợp nhiễm Covid -19, diễn biến của dịch bệnh Covid – 19 đang hết sức phức tạp.

Để chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid, xác định chống dịch như chống giặc. Sáng 08/5/2021. BCĐ phòng chống dịch Covid 19 xã Xuân Dương tổ chức hội nghị BCĐ bàn giải phắp tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid 19 bàn các giải pháp triển khai đồng bộ trên địa bàn xã.

Đ/C Cầm Bá Học - Chủ tịch UBND xã trưởng BCĐ chủ trì hội nghị

Củng cố, kiện toàn và tăng cường hoạt động của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch xã đến các tổ giám sát thôn, Phối hợp tốt với Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, các đoàn thể tích cực tham gia công tác phòng chống dịch, bệnh.

-Trạm y tế xã chủ động phối hợp với Công an, quân sự, bộ phận tuyên truyền, tiến hành các hoạt động truyền thông, cập nhật các hướng dẫn chỉ đạo về cách phòng, chống dịch của Bộ Y tế, Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, huyện. Truyền đạt kịp thời các thông tin về tình hình dịch bệnh đến BCĐ xã và thông tin đến với người dân.

Tổ giám sát thôn Vụ Bản tổ chức hội nghị triển khai

Căn cứ tình hình diễn biến của dịch, Trạm y tế là cơ quan chuyên môn cần tập trung tham mưu thực hiện các công việc như: Thực hiện tốt phương án 4 tại chỗ:Dự phòng, cách ly; cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc men, dụng cụ phòng hộ; kinh phí tại chỗ; nhân lực tại chỗ.Chủ động xây dựng kịch bản, quy trình xử trí, chuyển tuyến các trường hợp nghi nhiễm Covid- 19 tại cộng đồng. Tiến hành vệ sinh tiêu độc khử trùng trên địa bàn xã, đặc biệt tập trung tiêu độc khử trùng tại các địa điểm như trường học, các tụ điểm công cộng và các cơ quan đóng trên địa bàn xã. Đảm bảo đầy đủ cơ số thuốc, trang thiết bị trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Cập nhật kịp thời tình hình diễn biến của dịch bệnh trên thế giới, tại Việt Nam, tại tỉnh Thanh Hóa, địa Bàn huyện và tại địa phương, vào 16h hàng ngày các thành viên được phân công trực báo cáo số liệu khai báo y tế và tình hình diễn biến dịch về BCĐ xã để tổng hợp báo cáo huyện

Các thành viên BCĐ tuyên truyền nhắc nhở tại các điểm tập trung đông người

Phân công các thành viên BCĐ trực tiếp về các thôn, các trường đóng trên địa bàn năm bắt tình hình tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng chống dịch đến các tổ giám sát thôn, tránh tình trạng trên nóng dưới lạnh, tuyên truyền nhân dân thực hiện 9k của bộ y tế (Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung đông người, khai báo y tế, kiểm soát biên giới, khu cách ly an toàn, không ra khỏi nhà khi không cần thiết, không đăng tải thông tin sai sự thật) . Phân công các thành viên trực 24/24.

Thành viên BCĐ trao đổi với chủ cơ sở kinh doanh buôn bán

BCĐ tuyên truyền Ngay sau khi hội nghị kết thức các thành viên được phân công chỉ đạo tại các thôn đã về tổ chức hội nghị cùng tổ giám sát các thôn, triển khai công tác cấp bách trong phòng chống dịch covid 19, song song với việc tổ chức hội nghị tại các thôn, BCĐ đã tiến hành đến tất cả các điểm chợ cóc, nơi tụ tập đông người, các quán ăn, cửa hàng kinh doanh, các cá nhân đang được cách ly tại gia đình… để tuyên truyền nhắc nhở các hộ và nhân dân nâng cao tinh thần chống dịch nhằm đảm bảo tình hình sức khỏe đời sống của nhân dân.

Ảnh và tin

Công chức văn hóa

Lê Thị Hương

HỌP BCĐ BÀN GIẢI PHÁP TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID - 19