Xã Xuân Dương: Hội nghị triển khai công tác phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự năm 2023

Ngày 10/06/2023 10:00:00

Chiều ngày 09/6/2023 UBND xã đã tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự năm 2023.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND-UBND - MTTQ, Trưởng - phó các đoàn thể; cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách cấp xã; các đồng chí Bí Thư chi bộ, trưởng các thôn; lãnh đạo các trường, trạm y tế, công ty điện Hương Sơn.

Đ/c Cầm Bá Học - CT UBND xã khai mạc hội nghị

Đồng chí Lê Thanh Lâm - Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã đã thông qua nội dung Kế hoạch phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023. Đồng chí công chức VP- TK công bố các quyết định thành lập Ban chỉ huy PCTT&TKCN xã, Thành lập Ban chỉ huy cứu trợ và đảm bảo đời sống nhân dân khi có thiên tai, bão, lũ, ngập úng xảy ra trên địa bàn xã và Thành lập tổ chuyên trách cơ động phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023.

Đánh giá qua công tác phòng chống thiên tai năm 2022. Rút kinh nghiệm một số tồn tại trong thực hiện các hoạt động liên quan đến công tác ứng phó với mưa bão năm 2022. Thông qua danh sách phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban chỉ huy PCTT trong đó phân công khu vực phụ trách theo cụm dân cư, xác định nhiệm vụ cụ thể của từng thành viên Ban chỉ huy, xác định lực lượng tham gia khi có mưa bão xảy ra trên địa bàn, từ xã đến thôn và các phương án phòng chống úng ngập trong mùa mưa năm 2023, phương án Di dời các hộ dân khỏi vùng nguy hiểm do sạt lở nhà, đất bờ sông.

Đồng chí Cầm Bá Học - CT UBND xã đã đánh giá về các bất cập trong công tác ứng trực, tiếp nhận và xử lý thông tin báo cáo khi có mưa, bão trên địa bàn, công tác phối hợp xử lý các tình huống ngập úng, cây xanh gẫy đổ.. và kết luận như sau:

- Đề nghị các thônthực hiện tốt công tác PCTT&TKCN, xây dưng kế hoạch cụ thể theo phương châm 4 tại chỗ, phối hợp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn khi có bão lũ xảy ra. Tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt công tác PCTT, làm tốt công tác ủng hộ các gia đình khó khăn, gia đình chính sách khi có lụt, bão, úng xảy ra.

- Thống nhất phương án tiếp nhận thông tin, hình ảnh phản ánh về tình hình tại các thôn và nhân sự bộ phận thường trực, tổng hợp thông tin, đề xuất xử lý cũng như kịp thời gửi báo cáo về UBND xã theo quy định.

Giao nhiệm vụ cho các bộ phận chuyên môn:

- Tiến hành rà soát, kiểm tra các cột điện có nguy cơ gẫy đổ, đề xuất cắt tỉa cành cây xanh đề phòng cây đổ vào đường điện gây nguy hiểm cho người và làm ách tắc giao thông.

- Thống kê cụ thể vật tư, phương tiện, dụng cụ, bổ sung đầy đủ về chủng loại, số lượng, có địa chỉ tập kết cụ thể theo phương án đã lập, đảm bảo huy động nhanh, đáp ứng yêu cầu cao nhất. khi có tình huống thiên tai xảy ra trên địa bàn xã.

Tin bài: Công chức VH - XH

Đăng lúc: 10/06/2023 10:00:00 (GMT+7)

Đ/c Cầm Bá Học - CT UBND xã khai mạc hội nghị

Giao nhiệm vụ cho các bộ phận chuyên môn:

Tin bài: Công chức VH - XH