Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc tại thôn Thống Nhất 1, xã Xuân Dương

Ngày 17/08/2023 10:00:00

Hướng tới kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Công an Nhân dân (19/8/1945- 19/8/2023) và 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Đêm ngày 16/8, Thống Nhất 1 xã Xuân Dương đã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc. Dự buổi lễ có đồng chí Cầm Bá Học, Bí Thư đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã, các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, đại diện các ban ngành, đoàn thể, cấp ủy, ban thôn và Nhân dân trên địa bàn toàn xã.

Chương trình văn nghệ chào mừng ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ

Mở đầu của Ngày hộihội Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc tại thôn Thống Nhất 1 là chương trình văn nghệ chào mừng với những tiết mục văn nghệ đặc sắc do hội viên phụ nữ, cac chiến sỹ cong an xã, các cháu thiếu niên trường THCS biểu diễn đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với các đại biểu và Nhân dân tham dự Ngày hội.

Tại Ngày hội Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, các đại biểu và quần chúng Nhân dân đã cùng nhau ôn lại chặng đường 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân và 18 năm "Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc".

Các đại biểu dự Ngày hội

Thôn Thống Nhất 1, xã Xuân Dương có 287 hộ, 1070 nhân khẩu, kinh tế chủ yếu sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng và đánh bắt thủy sản và buôn bán nhỏ. Thống Nhất 1 là thôn cửa ngõ của xã, của huyện, giáp danh với xã Xuân Bái của huyện Thọ Xuân một xã rất năng động về phát triển kinh tế.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự vào cuộc tích cực của Mặt trận và các tổ chức đoàn thể phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở địa phương đã chuyển biến rõ nét. Nổi bật trong công tác bảo vệ an ninh Tổ quốc của thôn thời gian qua là phối hợp tuyên truyền, giáo dục, vận động Nhân dân tham gia đấu tranh phòng ngừa tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn giao thông; vệ sinh môi trường; phòng, chống cháy nổ; phòng, chống ma túy, mại dâm, tệ nạn xã hội... Lồng ghép hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới"; củng cố, duy trì và nhân rộng các mô hình tự quản, nhân rộng các điển hình tiên tiến về an ninh trật tự, nâng cao chất lượng phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc".

Ban chỉ đạo ANTT, Ban công tác mặt trận thôn đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tập trung chỉ đạo các đoàn thể và Nhân dân phát động phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc và thực hiện nhiều biện pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Những năm qua, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn thôn Thống Nhất 1 được quan tâm triển khai, huy động sự tham gia của các cá nhân, tập thể trong công tác bảo vệ, giữ gìn trật tự an toàn xã hội; thực hiện có hiệu quả Đề án 375, Chỉ thị số 10 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về xây dựng "Khu dân cư an toàn về an ninh trật tự", gắn với thực hiện Thông tư 124 của Bộ Công an quy định "Khu dân cư xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục an toàn về an ninh trật tự".

Các mô hình tự quản về ANTT tại cơ sở. Kết quả đến nay trên địa bàn thôn có 1 tổ ANTT, 12 tổ ANXH; các mô hình tự quản về an ninh, trật tự Tổ liên gia và cộng đồng an toàn phòng cháy và chữa cháy, mô hình "Camera với an ninh trật tự" đang được triển khai và tổ chức thực hiện. Công tác xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn thôn đã tạo sự lan tỏa rộng rãi, thu hút được đông đảo cán bộ, hội viên, đoàn viên và các tầng lớp Nhân dân tham gia. Các tổ ANTT và ANXH đảm bảo hoạt động hiệu quả. Công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác và tham gia đấu tranh, phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội tiếp tục thực hiện.

Tập thể tiêu biểu trong phong trào bảo vệ ANTQ

Tại Ngày hội đã tổng kết ý kiến tham luận trao thưởng cho 02 tập thể và 6 cá nhân, đồng thời tổ chức lấy ý kiến đánh giá sự "Hài lòng" của Nhân dân đối với Công an nhân dân năm 3023.

Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc tại thôn Thống Nhất 1, xã Xuân Dương

Đăng lúc: 17/08/2023 10:00:00 (GMT+7)

Chương trình văn nghệ chào mừng ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ

Các đại biểu dự Ngày hội