Ngày 22/09/2023 20:00:00

Chiều ngày 22/9/2023, UBND xã Xuân Dương tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức, ký cam kết an toàn thực phẩm năm 2023.

Tham dự lớp tập huấn có đồng chí Chuyên viên phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Thường Xuân - Báo cáo viên hội nghị; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã và các đoàn thể; Thành viên Ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm xã; Các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, thành viên các Tổ giám sát cộng đồng về ATTP các thô; Các hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn xã.

Quang cảnh hội nghị tập huấn ATTP

Tại lớp tập huấn, các học viên được truyền đạt những kiến thức về an toàn thực phẩm như: Các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm, một số vi phạm về sử dụng nguyên liệu thực phẩm, vi phạm về dụng cụ, vật liệu bao gói chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, vi phạm hành chính chủ yếu tại bếp ăn tập thể; một số quy định pháp luật liên quan đến sản xuất, chế biến thực phẩm vàcác văn bản quy định của pháp luật về phổ biến luật ATTP.

Trong quá trình tập huấn, các học viên đã thảo luận tích cực về những nội dung được trình bày tại hội nghị và được giải đáp những thắc mắc trong công tác đảm bảo An toàn thực phẩm.

Thông qua lớp tập huấn đã góp phần nâng cao kiến thức và hoạt động quản lý trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho cán bộ tuyến xã và người trực tiếp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm có ý thức và trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và chịu trách nhiệm đối với thực phẩm do mình sản xuất, kinh doanh, chế biến; góp phần làm giảm thiểu nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm.

Cũng tại lớp tập huấn, Ban chỉ đạo ATTP xã đã tổ chức cho tất cả các hộ chế biến, kinh doanh thực phẩm ký cam kết An toàn thực phẩm năm 2023.

Đăng lúc: 22/09/2023 20:00:00 (GMT+7)

Quang cảnh hội nghị tập huấn ATTP