Kiểm tra An toàn thực phẩm nhân dịp tết Giáp Thìn năm 2024

Ngày 01/02/2024 01:30:00

Sáng ngày 29//01/2024, Ban chỉ đạo VSATTP xã Xuân Dương tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 tại các cơ sở kinh doanh trên địa bàn xã nhằm phục vụ Nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe.

Tại các cơ sở, các thành viên trong Ban chỉ đạo kiểm tra các sản phẩm sử dụng nhiềutrongdịptết như:Bánh kẹo, mứt, hạt dưa, rượu, bia, nước ngọt… Bên cạnh kiểm tra, đoàn cũng lồng ghép tuyên truyền đảm bảo ATTP cho các tiểu thương nhằm nâng cao kiến thức để lựa chọn các sản phẩm kinh doanh, buôn bán chất lượng, theo đúng quy định của pháp luật.

Qua kiểm tra, đoàn nhận thấy đa số các tiểu thương chấp hành đúng các quy định về công tác đảm bảo ATTP. Tuy nhiên vẫn còn một số sản phẩm không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Trong đợt kiểm tra này có 01 hộ vi phạm và đã lập biên bản xử phạt hành chính về việc một số mặt hàng không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Mục đích của đợt kiểm tra nhằm phát hiện sớm, ngăn chặn và xử lý kịp thời các vi phạm về ATTP như việc kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng; phòng, chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024”.

Một số hình ảnh:

Tin bài: Công chức VH-XH

Kiểm tra An toàn thực phẩm nhân dịp tết Giáp Thìn năm 2024

Đăng lúc: 01/02/2024 01:30:00 (GMT+7)

Một số hình ảnh:

Tin bài: Công chức VH-XH