Xã Xuân Dương: Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm nhân dịp tết Trung thu 2024

Ngày 13/09/2024 20:00:00

Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho Tết Trung thu năm 2024. Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm xã Xuân Dương đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP do đồng chí Nguyễn Đình Hải - PCT UBND xã làm trưởng đoàn. Công tác kiểm tra được triển khai từ ngày 10/9 - 13/9/2024 trên địa bàn toàn xã.

Theo đó, Đoàn tập trung kiểm tra VSATTP đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Đặc biệt, các cơ sở kinh doanh các mặt hàng bánh, kẹo, nước giải khát, bán các đồ chơi nguy hiểm… được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu. Nội dung được Đoàn chú ý kiểm tra, như: Nhãn mác sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng, chất lượng nguyên liệu, phụ gia thực phẩm và các điều kiện VSATTP…Qua kiểm tra thực tế, từ ngày 10/9-13/9/2024 đoàn đã kiểm tra được 14 hộ kinh doanh. Qua kiểm tra thực tế cho thấy các cơ sở đều thực hiện tốt các quy định về vệ sinh ATTP như vệ sinh nhà xưởng, dụng cụ, trang thiết bị, quy trình sản xuất, chế biến đảm bảo vệ sinh. Các mặt hàng như bánh dẻo, bánh nướng phục vụ Tết trung thu đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, hạn sử dụng đảm bảo, hàng hóa bày bán ngăn nắp, đúng nơi quy định có niêm yết giá, đoàn đã nhắc nhở, hướng dẫn cơ sở đi khám sức khỏe khi giấy khám sức khỏe hết hạn.

Đây là hoạt động nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về chất lượng VSATTP, góp phần hạn chế các ca ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân trên địa bàn xã.

Ảnh và tin: Công chức VH - XH

Xã Xuân Dương: Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm nhân dịp tết Trung thu 2024

Đăng lúc: 13/09/2024 20:00:00 (GMT+7)

Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho Tết Trung thu năm 2024. Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm xã Xuân Dương đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP do đồng chí Nguyễn Đình Hải - PCT UBND xã làm trưởng đoàn. Công tác kiểm tra được triển khai từ ngày 10/9 - 13/9/2024 trên địa bàn toàn xã.

Theo đó, Đoàn tập trung kiểm tra VSATTP đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Đặc biệt, các cơ sở kinh doanh các mặt hàng bánh, kẹo, nước giải khát, bán các đồ chơi nguy hiểm… được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu. Nội dung được Đoàn chú ý kiểm tra, như: Nhãn mác sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng, chất lượng nguyên liệu, phụ gia thực phẩm và các điều kiện VSATTP…Qua kiểm tra thực tế, từ ngày 10/9-13/9/2024 đoàn đã kiểm tra được 14 hộ kinh doanh. Qua kiểm tra thực tế cho thấy các cơ sở đều thực hiện tốt các quy định về vệ sinh ATTP như vệ sinh nhà xưởng, dụng cụ, trang thiết bị, quy trình sản xuất, chế biến đảm bảo vệ sinh. Các mặt hàng như bánh dẻo, bánh nướng phục vụ Tết trung thu đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, hạn sử dụng đảm bảo, hàng hóa bày bán ngăn nắp, đúng nơi quy định có niêm yết giá, đoàn đã nhắc nhở, hướng dẫn cơ sở đi khám sức khỏe khi giấy khám sức khỏe hết hạn.

Đây là hoạt động nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về chất lượng VSATTP, góp phần hạn chế các ca ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân trên địa bàn xã.

Ảnh và tin: Công chức VH - XH