XÃ XUÂN DƯƠNG TỔ CHƯC LỄ BÀN GIAO KINH PHÍ HỖ TRỢ XÂY DỰNG NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT

Ngày 10/01/2023 09:00:00

Trong những năm qua, Quỹ vì người nghèo các cấp luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, phối hợp của chính quyền, các ngành, các tổ chức thành viên. Đặc biệt là sự hưởng ứng tích cực bằng tinh thần, vật chất của cán bộ, công chức và toàn thể nhân dân, các nhà hảo tâm trên địa bàn. Từ nguồn quỹ vì người nghèo, UBMTTQ huyện Thường Xuân đã trích hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo.Từ những việc làm đó đã góp phần giúp cho các hộ nghèo, hộ gặp khó khăn hoạn nạn cải thiện chỗ ở tốt hơn, có điều kiện phát triển kinh tế để vươn lên thoát nghèo bền vững.

Hưởng ứng tháng hành động Vì người nghèo năm 2022 và phong trào thi đua"Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau".Ngày 09 tháng 01 năm 2023 tại xã thôn Thống Nhất 2, xã Xuân dương UB MTTQ xã Xuân Dương được UB MTTQ huyện Thường Xuân ủy quyền đã tổ chức lễ bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho bà Lê Thị Dễ là hộ nghèo già cả, đơn thân tại Thôn Thống Nhất 2 là 50.000.000đ (Năm mươi triệu đồng chẵn); Trước đó được sự nhất trí của TTMTTQ huyện Thường Xuân, MTTQ xã Xuân Dương về mức hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết, bằng sự cố gắng của gia đình, sự quan tâm giúp đỡ của anh em họ hàng, sau hơn một tháng xây dựng ngôi nhà của gia đình đã được hoàn thành với diện tích sử dụng 50m2. Tổng giá trị xây dựng 160 triệu đồng.

Về dự buổi lễ bàn giao kinh phí hỗ trợ có Đồng chí Cầm Bá Học - PBT phụ trách công tác Đảng - CT UBND, các đ/c Thường trực Đảng ủy, HĐND, MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội; cấp ủy, ban thôn, ban công tác mặt trận , đoàn thể thôn cùng cùng anh em, họ hàng, bà con nhân dân trong thôn về dự và chung vui cùng gia đinh

Tại lễ nhận bàn giao kinh phí đại diện gia đình đã phát biểu ý kiến cảm ơn UBMTTQ huyện Thường Xuân, MTTQ xã, các ban ngành, đoàn thể, cán bộ và nhân dân trong thôn, trong xã đã quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ một phần kinh phí cùng gia đình xây dựng được một ngôi nhà khang trang thỏa lòng mong ước của gia đình từ nhiều năm nay.

Một số hình ảnh:

Người viết tin: Nguyễn Toan

XÃ XUÂN DƯƠNG TỔ CHƯC LỄ BÀN GIAO KINH PHÍ HỖ TRỢ XÂY DỰNG NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT

Đăng lúc: 10/01/2023 09:00:00 (GMT+7)

Một số hình ảnh:

Người viết tin: Nguyễn Toan