Xã Xuân Dương chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách và người nghèo

Ngày 06/02/2024 10:00:00

Trên mọi tuyến đường của xã Xuân Dương những ngày này đang rực rỡ cờ, hoa chào đón mùa xuân mới. Cùng với việc thực hiện đồng bộ các giải pháp để phát triển kinh tế - xã hội ngay từ những ngày đầu năm, các cấp, các ngành trên địa bàn xã đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho các đối tượng chính sách và người nghèo để mỗi người dân trên địa bàn được vui Xuân, đón Tết an lành, đầm ấm.

Tết là thời khắc quan trọng đánh dấu sự chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, là dịp để mọi người sum vầy với gia đình, người thân, vui vẻ, đầm ấm... Song đối với nhiều đối tượng chính sách, hộ nghèo thì vẫn còn nhiều nỗi âu lo mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Thấu hiểu được điều đó, các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt các chính sách an sinh và phúc lợi xã hội, nhất là đối với các gia đình chính sách, hộ nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Do đó, với những gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn xã, mỗi dịp Tết đến càng ấm áp hơn khi được đón nhận sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội địa phương.

Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, xã Xuân Dương đã huy động từ các nguồn lực và nguồn ngân sách của địa phương để thăm, chúc Tết, tặng quà Tết cho các đối tượng gia đình chính sách, người có công và đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Với mục tiêu cả nước chung tay vì người nghèo, không ai bị bỏ lại phía sau. Xã đã rà soát lập danh sách cần hỗ trợ đảm bảo đúng đối tượng, phối hợp với các tổ chức đoàn thể vận động sự ủng hộ và tham gia của các tổ chức cá nhân doanh nghiệp để mang đến cho các gia đình một mùa xuân ấm áp, vui vẻ và đầy ý nghĩa.

Có thể nói, việc tặng quà Tết cho người có công, đối tượng chính sách; hỗ trợ Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, các trường hợp đặc biệt khó khăn đã làm cho niềm vui được lan tỏa trong không khí Xuân đầm ấm, an vui trên khắp địa bàn xã Xuân Dương. Đây là trách nhiệm của toàn xã hội, là nét đẹp truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc. Tin tưởng rằng, với sự quan tâm, chăm lo kịp thời của các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức, đoàn thể, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và nhân dân toàn xã, chắc chắn các gia đình chính sách, người nghèo sẽ được đón một cái Tết vui vẻ, đầm ấm, thắm đượm nghĩa tình.

Một số hình ảnh:

Ảnh và tin: Công chức VH-XH

Xã Xuân Dương chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách và người nghèo

Đăng lúc: 06/02/2024 10:00:00 (GMT+7)

Một số hình ảnh:

Ảnh và tin: Công chức VH-XH