UBND xã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác quản lý điều hành năm 2023; triển khai kế hoạch hành động về nhiệm vụ phát triển KT-XH-QP năm 2024

Ngày 31/01/2024 08:00:00

Chiều ngày 30/01/2024, UBND xã Xuân Dương tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác quản lý điều hành năm 2023; triển khai kế hoạch hành động về nhiệm vụ phát triển KT-XH-QP năm 2024.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, Thường trực HĐND, Uỷ ban MTTQ và các ban, ngành đoàn thể của xã. Các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, trưởng ban CTMT, công an viên, thôn đội trưởng; các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2023.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các báo cáo kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành quản lý Nhà nước của UBND xã năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm công tác điều hành năm 2024; Kế hoạch hành động thực hiện nhiệm vụ nhiệm vụ UBND huyện giao, Nghị quyết của BCH Đảng ủy, HĐND xã về nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2024; Phát động thi đua phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ, mục tiêu phát triển KT-XH, quốc phòng-An ninh năm 2024.

Năm 2023, công tác chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh của UBND xã diễn ra trong bối cảnh có những khó khăn nhất định, giá cả một số mặt hàng đầu vào sản xuất tăng mạnh, thời tiết diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, được sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy, giám sát của HĐND xã, phối hợp của UBMTTQ, đoàn thể, UBND xã đã tập trung chỉ đạo, điều hành đạt được những kết quả tích cực trên các lĩnh vực.

Đ/c Nguyễn Đình Hải- PCT UBND xã thông qua các báo cáo tại Hội nghị

Tốc độ phát triển giá trị sản xuất của các ngành kinh tế của xã đạt 109,3%, thu nhập bình quân đầu người đạt 50 triệu đồng. Cơ cấu kinh tế của xã chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng các ngành công nghiệp, xây dựng và giảm tỷ trọng ngành nông nghiệp. Công tác xây dựng nông thôn mới tiếp tục được quan tâm triển khai thực hiện theo các tiêu chí nâng cao, kiểu mẫu. Nhiều công trình xây dựng thuộc lĩnh vực giao thông, phát triển kinh tế, giáo dục,…được quan tâm đầu tư. Hoạt động văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương được giữ vững. Công tác cải cách hành chính tiếp tục có chuyển biến tích cực, triển khai hiệu quả việc xử lý các văn bản hành chính qua hệ thống Quản lý văn bản và điều hành; duy trì công tác tiếp dân và các quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Thắng- PBT Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã khẳng định:năm 2024 là năm có ý nghĩa quan trọng để thực hiện các mục tiêu của kế hoạch 5 năm 2022 - 2025. Dự báo tình hình quốc tế, trong nước có những thuận lợi, cơ hội và khó khăn, thách thức đan xen, nhưng khó khăn, thách thức nhiều hơn; Rủi ro lạm phát gia tăng; thiên tai, biến đổi khí hậu là nguy cơ luôn tiềm ẩn. Đồng chíđề nghị tập thểUBND xã tập trung chỉ đạo khắc phục những tồn tại, hạn chế đã chỉ ra; năng động, đổi mới, sáng tạo, quyết liệt hành động, thực hiện đồng bộ, các nhiệm vụ;cùng toàn thể hệ thống chính trị tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng nhau thi đua thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Cũng tại Hội nghị, UBND xã đã tuyên dương khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc tiêu biểu năm 2023.

Khen thưởng tập thể, cá nhân xuất sắc tiêu biểu năm 2023

Ảnh và tin: Công chức VH-XH

Đăng lúc: 31/01/2024 08:00:00 (GMT+7)

Đ/c Nguyễn Đình Hải- PCT UBND xã thông qua các báo cáo tại Hội nghị