MTTQ xã Xuân Dương Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Ngày 21/07/2023 08:00:00

Sáng ngày 20/7/2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Xuân Dương tổ chức hội nghị sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Tới dự Hội nghị có đồng chí Đào thị Thảo - Chuyên viên MTTQ huyện; đồng chí Cầm Bá Học, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí trong BTV Đảng ủy, HĐND, thường trực MTTQ, các thành viên Uỷ ban Mặt trận xã.

Trong 6 tháng đầu năm, Ủy ban MTTQ xã phối hợp tích cực với chính quyền, các tổ chức thành viên, Ban công tác mặt trận các thôn chủ động nắm bắt tình hình, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và chủ trương, cơ chế chính sách của địa phương gắn với phát động phong trào thi đua.

MTTQ từ xã đến Ban CTMT khu dân cư đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước với những việc làm thiết thực, phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương, phát dọn làm vệ sinh đường làng ngõ, xóm vào các dịp lễ, tết, tuyên truyền an toàn giao thông, phòng chống tệ nạn xã hội, bảo vệ môi trường, đảm bảo tình hình ANGT, phòng chống cháy nổ trên địa bàn.

Thực hiện tốt cuộc vận động của MTTQ xây dựng mô hình "Ánh sáng, Camera, Cổng tự quản, tiếng kẻng báo học", Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hỗ trợ 6 triệu đồng cho nhân dân thôn Thống Nhất 2 xây dựng ánh điện sáng tại các tổ ANXH; Hội liên hiệp Phụ Nữ hỗ trợ bóng điện năng lượng tại tuyến đường tự quản tại thôn Thống Nhất 2 và Điện ở thôn Thống Nhất 1 trị giá 3 triệu đồng.

Phối hợp cùng các cấp, các ngành tổ chức trao nhà Đại đoàn kết bà Lê Thị Dễ tại thôn Thống Nhất 2, nhà đại đoàn kết ông Lê Văn kính thôn Vụ Bản.

Các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước được MTTQ các cấp đẩy mạnh thực hiện gắn với tham gia xây dựng nông thôn mới; chăm lo, hỗ trợ người nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, tham gia giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Công tác giám sát và phản biện xã hội đạt được những kết quả rõ nét.

Về phương hướng, nhiệm vu 6 tháng cuối năm 2023, MTTQ xã tiếp tục vận động nhân dân thi đua học tập, lao động, sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh; đẩy mạnh thực hiện dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; tăng cường giám sát và phản biện xã hội, tham gia phòng, chống tham nhũng, lãng phí, xây dựng Đảng, xây dựng Nhà nước; củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ Việt Nam đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.
Cũng tại hội nghị, UBMTTQ đã biểu quyết danh sách cho thôi tham gia Ủy viên ủy ban MTTQ xã nhiệm kỳ 2019 - 2024 cho 01 đồng chí chuyển công tác. Bổ sung 02 đồng chí vào Ủy viên UB MTTQ xã.

Người viết tin: Công chức VH - XH

Đăng lúc: 21/07/2023 08:00:00 (GMT+7)

Người viết tin: Công chức VH - XH