Hội đồng Nhân dân xã Xuân Dương Tổ chức kỳ họp thứ 9 HĐND xã khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 30/12/2023 10:00:00

Hội đồng Nhân dân xã Xuân Dương

Tổ chức kỳ họp thứ 9 HĐND xã khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 29/12/2023, HĐND xã Xuân Dương tổ chức kỳ họp thứ 9 HĐND xã khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chủ trì kỳ họp: đồng chí Cầm Bá Học - Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Lê Văn Điệp - P.Chủ tịch HĐND xã; các ông, bà Đại biểu HĐND huyện được bầu tại tại tổ số 3; các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể cấp xã, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận.

Tại kỳ họp các đại biểu được nghe báo cáo thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024; Báo cáo và tờ trình của UBND về xin phê chuẩn quyết toán thu NSNN, chi NSĐP năm 2023; Thông báo của Ủy ban MTTQ xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri,báo cáo của UBND xã về việc giải quyết những kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 8 HĐND khóa XXI và báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội, Thẩm tra về thu, chi ngân sách xã năm 2023, giải pháp năm 2024.

Kết quả trong năm 2023, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng được sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự giám sát của HĐND xã và sự phối hợp các tổ chức chính trị trên địa bàn xã; công tác điều hành của UBND xã, sự nỗ lực của Nhân dân đã khắc phục được những khó khăn, phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn xã.

Tại kỳ họp, các đại biểuđã tập trung thảo luận làm rõ các tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý điều hành của UBND, công tác phối hợp của MTTQ và các đoàn thể; Cần quan tâm sửa chữa, nâng cấp đường điện sinh hoạt cho nhân dân; quan tâm lĩnh vực VSMT, Công tác cấp giấy chứng nhận QSD đất. Tại hội nghị đã thảo luận làm rõ các nhiệm vụ, giải pháp cho năm 2024. Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu dự kỳ họp, lãnh đạo UBND xã giải trình, làm rõ thêm một số vấn đề đại biểu, cử tri quan tâm và tiếp thu một số ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Tại kỳ họp, các đại biểu thống nhất thôngqua Nghị quyết về phê duyệt quyết toán ngân sách xã năm 2023.

Tin bài: Bộ phận tuyên truyền

Đăng lúc: 30/12/2023 10:00:00 (GMT+7)

Hội đồng Nhân dân xã Xuân Dương

Tổ chức kỳ họp thứ 9 HĐND xã khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026