XUÂN DƯƠNG LÀM TỐT CÔNG TÁC ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA NHÂN 67 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ

Ngày 27/07/2014 23:05:04

Đảng ủy hội đồng ủy ban nhân dân, mặt trận tổ quốc xã và các đoàn thể đi thăm các gia đình chính sách, dâng hương trước nhà bia tưởng niệm xã nhà, các đồng chí trong ban thượng vụ dự tọa đàm tại các thôn trong xã nhân ngày 27/7 nhân ngày thương binh liệt sĩ.

DSC00143.jpg
Ảnh đoàn đại biểu Đảng ủy, HĐND,UBND, MTTQ, các đoàn thể
XUÂN DƯƠNG LÀM TỐT CÔNG TÁC ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA NHÂN NGÀY 27/7 NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ

Xuân Dương là mãnh đất đã có truyền thống đấu tranh bao đời lịch sử ghi nhiều chiến công, từ thời tiền Lê đã ghi dấu bước chân của người anh hùng dân tộc Lê Lợi trên từng tấc đất của Xuân Dương xưa, như làng Hún Thôn, Non Thôn, Đồn Thôn. Ba làng cổ của Xuân Dương, đều thờ nhân vật người con gái mặc áo trắng ( bạch y ) giúp Lê Lợi thoát khỏi sự truy đuổi của giặc Minh. Lịch sử đã ghi nhận vùng đất Xuân Dương là một trong những nơi đùm bọc, hun đúc chí khí Lam Sơn, nuôi dưỡng những tấm lòng trung nghĩa. Từ những truyền thống văn hóa lâu đời đã in sâu trong tâm khảm của lớp lớp thế hệ của Xuân Dương thể hiện rõ nét đó là.

Trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc Việt Nam, 9 năm chống thực Pháp và hơn 20 năm chống Mỹ cứu nước, các thế hệ con em Xuân Dương đã tham gia trên khắp miền tổ quốc các anh các chị đã để lại máu xương của mình trên các chiến trường, Toàn xã có tới 78 Liệt sĩ đã nghi trên bia tưởng niệm của xã.

DSC00151.jpg

Toàn xã hiện đang hưởng các chính sách của nhà nước là 130 đối tượng trong đó hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm 81% trở lên có 1. Có 59 thương bệnh binh từ 80% trở xuống, có 19 đại diện thân nhân liệt sỹ, có 16 người bị nhiễm hóa học giảm khả năng lao động từ 80% trở xuống, có 35 đối tượng đại diện gia đình thờ cúng liệt sĩ. Trong năm tháng ác liệt chống phá bằng không quân Mỹ tại quê nhà để bảo vệ Đập Bái Thượng, cái tên đồi Thị, Đồi công , bãi bồi làng Thịnh đã ghi tiếp trang sử anh hùng đã sản sinh người con Anh hùng Lê Thị Cửu, từ những thành tích đóng góp lớn của toàn thể Đảng bộ và nhân dân xã nhà. Năm 2005 được Nhà nước công nhận là xã Anh Hùng trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước.

Để ghi nhân những chiến công oanh liệt ấy Đảng bộ và nhân dân xã Xuân Dương ghi tên trên đài tưởng niệm tại quê nhà, ngày lại ngày nhân dân dâng nén hương thơm tưởng nhớ các anh cũng là lời hứa trước anh linh để làm tốt chính sách đền ơn đáp nghĩa uống nước nhớ nguồn. Đây là bài học về lòng yêu nước được hun đúc thành truyền của người Xuân Dương.

Toàn đảng toàn dân đang hướng về 67 năm ngày 27/7 ngày thương binh liệt sỹ để các cấp các ngành có những việc làm hết sức thiết thực thể hiện lòng chi ân đối với những thương binh, bệnh binh, người có công đóng góp trong hai cuộc kháng chiến cứu nước.

Đoàn thanh niên xã ra quân làm tốt tôn tạo, vệ sinh môi trường, tỉa cây cảnh trong khuôn viên khu tưởng niệm, đại đội huấn luyện trên địa bàn xã tổ chức cùng thanh niên xã tham ra đỗ bê tông hành lang đường, làm vệ sinh trong khu tưởng niệm. Các phật tử của huyện tổ chức làm lễ cầu siêu cho các linh hồn liệt sĩ được siêu thoát phù hộ cho đất nước hòa bình độc lập tự do hạnh phúc. Các tổ chức chính trị xã hội làm lễ trang nghiêm dâng nén hương thơm, sản vật quê nhà, bằng cả tấm lòng thành trước các anh linh anh hùng liệt sỹ rất mong các anh hãy phù hộ cho nhân dân đảng bộ phát triển kinh tế, nhanh và bền vững, thực hiện mục tiêu dân giầu, Nước mạnh xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Đối với các đoàn thể chính trị xã hội góp từ quỹ của hội mình mua sổ tiết kiệm tặng quà cho đối tượng đúng vào ngày 27/7. Đối với 8 thôn thực hiện tình làng nghĩa xóm cấp ủy chi bộ, các đoàn thể nhân dân cũng góp phần kinh phí nho nhỏ gửi tới các hộ chính sách làm ấm lòng đồng đội, nghĩa tình đối với người đã hy sinh một phần xương máu cho nền độc lập tự do. Từ những nghĩa cử cao đẹp của nhân dân đã thành truyền thống thành nếp văn hóa tốt đẹp cần được lưu giữ và phát huy tổng số 42 sổ với số tiền quyên góp 4,8 triệu đồng.

Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các đoàn thể trong xã tổ chức trao quà cho các đối tượng đặc biệt khó khăn đang vươn lên trong bệnh tật để làm chủ cuộc sống của mình, Qua đó nắm được nguyện vọng chính đáng của các đối tượng chính sách để kịp thời phản ánh lên cấp trên, để điều chỉnh cho phù hợp với thực tế cuộc sống.

Đúng ngày 27/7 các đồng chí trong Ban Thượng vụ Đảng ủy, ban chấp hành điểm đến dự buổi lễ tọa đàm cùng với cấp ủy thôn, trưởng phó thôn, đoàn thể ở cơ sở cùng các đồng chí thương bệnh binh và gia đình chính sách kể lại một thời oanh liệt,và vô cùng vất vã tại các chiến trường, qua tòa đảm các thân nhân gia đình chí sách, đề đạt tâm tư nguyện vọng chính đáng của các đối tượng.

Với chính sách ưu việt của Đảng và Nhà Nước ta hướng về những người đã có nhiều cống hiến cho 2 cuộc chống ngoại xâm và xây dựng tổ quốc xã hội chủ nghĩa tôi tin tưởng một thời gian không xa nữa Nước ta nhân dân ta sẽ chở thành nước công nghiệp hiện đại sánh vai với các cường quốc năm châu như sinh thời Bác Hồ hằng mong muốn.

Viết tin : Đỗ Văn Hoan

Bí thư Đảng ủy xã Xuân Dương.

DSC00149.jpg

DSC00148.jpg

Đăng lúc: 27/07/2014 23:05:04 (GMT+7)

DSC00143.jpg
Ảnh đoàn đại biểu Đảng ủy, HĐND,UBND, MTTQ, các đoàn thể

DSC00151.jpg

Viết tin : Đỗ Văn Hoan

Bí thư Đảng ủy xã Xuân Dương.

DSC00149.jpg

DSC00148.jpg