XÃ XUÂN DƯƠNG THAM GIA GIẢI ĐUA THUYỀN HUYỆN THƯỜNG XUÂN LẦN THƯ 3 NĂM 2021

Ngày 17/11/2021 15:15:00

Căn cứ Kế hoạch số 11/KH - TT.VHTTT&DL ngày 20/10/2021 của Trung tâm văn hóa, Thông tin, Thể thao và du lịch huyện Thường Xuân về việc tổ chức Giải đua thuyền huyện Thường Xuân lần thứ 3 và lễ Mừng cơm mới năm 2021. Ngày 14/11/2021, Giải đua thuyền Nam năm 2021 được tổ chức tại bến thuyền Thôn Thanh Xuân, Thị trấn Thường Xuân với Cự ly 02km.

Tham gia giải đua thuyền năm nay có 7 đội đua với gần 100 vận động viên đến từ 7 xã gồm: Thị Trấn, Xuân Dương, Thọ Thanh, Luận Thành, Ngọc Phụng, Lương Sơn, Hợp tác xã thủy sản Cửa Đặt. Bên cạnh giải đua thuyền, lễ hội còn diễn ra các hoạt động thể thao dân tộc: bắn nỏ, ném còn, đẩy gậy.

Đại diện lãnh đạo, cán bộ và VĐV xã Xuân Dương tham dự lễ khai mạc

Ngoài tinh thần đoàn kết, sức khỏe dẻo dai, các thành viên thuyền đua đòi hỏi tay chèo lái và tay bơi mũi phải hết sức khéo khi quay vòng.

Kết quả: với nhiều tay đua trẻ, khỏe và nhiệt huyết cùng sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả, đội đua thuyền xã Ngọc Phụng đoạt giải Nhất, giải nhì thuộc về Hợp tác xã Thủy Sản Cửa đạt, đồng giải 3 là xã Xuân Dương và thị Trấn thường Xuân, 03 giải khuyến khích được trao cho các xã Thọ Thanh, xã Lương Sơn và xã Luận Thành.

Đội đua thuyền xã Xuân Dương đạt Huy chương đồng toàn đoàn

VĐV xã Xuân Dương đạt huy chương Bạc và huy chương Đồng môn thi đấu đẩy gậy

Giải đua thuyền huyện Thường Xuân lần thứ 3 và lễ Mừng cơm mới năm 2021là một trong những hoạt động nhằm bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống các môn thể thao trên địa bàn huyện Thường Xuân và để phát huy phong trào Thể dục, thể thao của xã nhà. Gắn các hoạt động Văn hóa văn nghệ, lễ hội với các hoạt động thể thao được tổ chức thường niên hàng năm, thúc đẩy phát triển du lịch, qua đó quảng bá hình ảnh, tiềm năng du lịch huyện Thường Xuân.Thông qua Giải, các đơn vị tham gia học hỏi lẫn nhau, đồng thời góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện môn đua thuyền truyền thống ngày càng rộng khắp trên cả nước. Qua đó, mọi người tích cực tham gia tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe để góp phần bảo vệ và xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

(Ảnh và tin bài:Công chức VH -XH: Nguyễn Toan)

XÃ XUÂN DƯƠNG THAM GIA GIẢI ĐUA THUYỀN HUYỆN THƯỜNG XUÂN LẦN THƯ 3 NĂM 2021

Đăng lúc: 17/11/2021 15:15:00 (GMT+7)

Đại diện lãnh đạo, cán bộ và VĐV xã Xuân Dương tham dự lễ khai mạc