MỞ RỘNG TUYẾN ĐƯỜNG GIAO THÔNG NGOẠI ĐỒNG PHỤC VỤ SẢN XUẤT TẠI 2 THÔN VỤ BẢN

Ngày 01/07/2014 21:37:04

Mở rộng tuyến đường ngoài bãi của 2 Thôn vụ bản 1 và 2 phục vụ sản xuất xây dựng nông thôn mới, trước mắt mở rộng mặt đường 6m có chiều dài 535m tại đồng bãi bồi ở sông Âm.

MỞ RỘNG GIAO THÔNG PHỤC VỤ SẢN XUẤT TRÊN ĐẤT BÃI 2 THÔN VỤ BẢN.

Thực hiện kế hoạch mở rộng tuyến đường giao thông ngoại đồng phục vụ sản xuất tại thôn Vụ bản. Hai thôn Vụ Bản 1 và Vụ Bản 2 với diện tích tự nhiên là 215,1 ha nằm dọc con sông âm chảy từ Thượng nguồn huyện Ngọc Lạc, Lang chánh là con sông đã bồi đắp bởi những bãi bồi ven sông tạo nên vùng đất trù phú để gieo trồng cây ngô, cây lạc, cây vừng, đã nuôi sống bao thế hệ người Việt Nam, mấy năm gần đây do chuyển đổi cả một vùng cây mía nguyên liệu phục vụ nhà máy đường Lam Sơn. Trong nhiều năm gần đây khi các hộ sản xuất mỗi ngày cứ xén, lấn, chiếm hết cả tuyến đường, ngày lại ngày tuyến đường càng nhỏ đi theo thời gian và không đáp ứng được việc vận chuyển khi thu hoạch cây mầu, cây mía nguyên liệu. Từ những bức xúc trên do nhu cầu vận chuyển là cần thiết để phục vụ sản xuất lâu dài, tiến tới có thể đưa dần cơ giới vào sản xuất trên vùng bãi bồi rộng lớn tạo nên sản phẩm đáng kể phục vụ đời sống cho nhân dân. Sau khi mở hội nghị bàn bạc cùng nhân dân hai thôn để thống nhất mở lại tuyến đường ngoài bãi với chiều dài 535 mét chiều rộng 6m để vận chuyển bằng cơ giới có thể đáp ứng 2 xe tránh nhau được phục vụ sản xuất lâu dài. Từ những thực tế của sản xuất Đảng ủy đã chỉ đạo UBND thực hiện kế hoạch mở rộng tuyến đường ngoài bãi của hai thôn. Đến nay đã cơ bản hoàn thành san ủy mặt đường đúng mốc để chuẩn bị trong thời gian tới thực hiện cứng hóa mặt đường, trước mắt có thể dùng đất đá thải tạo mặt để phục vụ vận chuyển vật tư, phân bón phục vụ gieo trồng vụ thu mùa năm 2014 hoàn thành hết diện tích không để đất trống. Lâu dài dần sẽ bê tông hóa các tuyến đường sản xuất.

Viết bài : Bí thư Đảng ủy

Đỗ Văn Hoan

MỞ RỘNG TUYẾN ĐƯỜNG GIAO THÔNG NGOẠI ĐỒNG PHỤC VỤ SẢN XUẤT TẠI 2 THÔN VỤ BẢN

Đăng lúc: 01/07/2014 21:37:04 (GMT+7)

MỞ RỘNG GIAO THÔNG PHỤC VỤ SẢN XUẤT TRÊN ĐẤT BÃI 2 THÔN VỤ BẢN.

Viết bài : Bí thư Đảng ủy

Đỗ Văn Hoan