KIỂM TRA CÔNG TÁC GIEO CẤY VỤ THU MÙA NĂM 2014

Ngày 01/07/2014 22:54:24

Đồng chí Bí thư Đảng ủy, phó chủ tịch HĐND, Chủ tịch mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Xuân Dương đi kiểm tra công tác gieo cấy vụ thu mùa trên cánh đồng Suội xã Xuân Dương.

KIỂM TRA CÔNG TÁC GIEO CẤY VỤ MÙA THU TRÊN CÁNH ĐỒNG SUỘI.

Sáng ngày 30/6/ 2014 đồng chí Bí thư Đảng ủy và phó chủ tịch hội đồng nhân dân xã, đồng chí chủ tịch UBMT tổ quốc Việt Nam xã Xuân Dương đi kiểm tra tiến độ gieo cấy vụ mùa, thu tại cánh đồng Suội xã Xuân Dương. Trên cánh đồng Suội với diện tích gieo cấy 2 vụ ăn chắc trên 60 ha của 4 Thôn Tân Lập, Vụ Bản 1, Vụ Bản 2, Thôn Xuân Thịnh với diện tích đã được nhân dân cấy đã hoàn toàn lấp kín toàn bộ diện tích, sau khi cấy xong bà con đang thực hiện phun thuốc trừ cỏ, tiến hành be bờ để giữ nước trong ruộng. Qua đánh giá cây lúa đang phát triển tốt, thời tiết thuận lợi cho cây lúa phát triển tốt, việc bơm nước kịp thời để nhân dân cấy đúng thời vụ đã tạo cho công tác chăm sóc bảo vệ thực vật được thuận lợi.

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy đối với UBND, hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp, cùng toàn thể nhân dân trong xã Xuân Dương chỉ thực hiện 3 loại giống Nhị ưu , 63,69, BC15 trên toàn xã, tập trung một xứ đồng một loại giống nhằm thực hiện đồng bộ việc xuống đồng cùng lúc, tạo điều kiện chăm sóc, bảo vệ thực vật đồng bộ. Được sự quan tâm đặc biệt của đồng chí Bí thư tỉnh ủy hỗ trợ giống cho 6 ha loại giống thuần TBR 25 cấy thử nghiệm tại Thôn Tân Lập. Đến chiều 30/6 bốn Thôn Tân Lập, Vụ Bản 1, Vụ Bản 2, Xuân Thịnh đã cơ bản hoàn thành việc gieo cấy cây lúa, và cây mầu vụ thu. Hiện nay 3 Thôn Thống nhất đang tập trung cấy ở vùng ruộng cao, riêng cánh đồng Phốc Xen phải cấy sau vì nước mưa chiều 30/6 khá to làm ngập toàn bộ cánh đồng.

Viết tin : Đồng chí Bi Thư đảng ủy

Đỗ Văn Hoan

Ảnh cánh đồng Suội xã Xuân Dương

KIỂM TRA CÔNG TÁC GIEO CẤY VỤ THU MÙA NĂM 2014

Đăng lúc: 01/07/2014 22:54:24 (GMT+7)

KIỂM TRA CÔNG TÁC GIEO CẤY VỤ MÙA THU TRÊN CÁNH ĐỒNG SUỘI.

Viết tin : Đồng chí Bi Thư đảng ủy

Đỗ Văn Hoan