TIÊM PHÒNG CHO ĐÀN GIA SÚC, GIA CẦM ĐỢT 2 NĂM 2021

Ngày 20/09/2021 00:00:00

Ngày 09/9/2021 BCĐ xã cùng cán bộ thú y xã đã tiến hành tổ chức tiêm phòng cho đàn gia súc gia cầm trên địa bàn toàn xã. Sau 3 ngày tiêm tại 03 thôn trên địa bàn xã Ban thú y xã đã tiêm cho 78 con trâu bò và 151 con chó theo kế hoạch ban thú y xã sẽ thực hiện tiêm đến hết ngày 23/9/2021 đảm bảo 100% gia súc, gia cầm trên địa bàn xã được tiêm đúng, đủ vắc xin

Để đảm bảo sức khỏe cho đàn gia súc gia cầm trên địa bàn xã trước những dịch bệnh thường hay sảy ra trên đàn gia sức, gia cầm. Thực hiện kế hoạch số 34/KH – UBND xã ngày 25/8/2021 của UBND xã về việc tiêm phòng cho đàn gia súc gia cầm đợt 2 năm 2021 .

Ngày 09/9/2021 BCĐ xã cùng cán bộ thú y xã đã tiến hành tổ chức tiêm phòng cho đàn gia súc gia cầm trên địa bàn toàn xã. Sau khi triển khai tiêm tại 03 thôn Thống nhất gồm thôn Thống Nhất 1, thống Nhất 2, Thống Nhất 3 Ban thú y xã đã tiêm cho 78 con trâu bò và 151 con chó, trong những ngày tiêm phòng cho đàn gia sức, gia cầm nhìn chung nhân dân đồng tình ủng hộ, theo kế hoạch Ban thú y xã tổ chức tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm từ ngày 09/9/2021 đến ngày 23/9/2021 và trong những ngày tới sẽ tổ chức tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm tại các thôn Vụ Bản, Tân Lập, Xuân thịnh và tiêm vét đối với đàn gia sức, gia cầm tại các hộ chưa được tiêm...Tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm là quyền và nghĩa vụ của các tổ chức, cá nhân chăn nuôi gia súc, gia cầm Vì vậy, mỗi người dân cần nâng cao ý thức trách nhiệm chấp hành công tác tiêm vắc xin phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; Chủ động theo dõi lịch tiêm phòng của địa phương để hỗ trợ bắt giữ gia súc, gia cầm phục vụ tiêm phòng tại hộ bảo đảm cho đàn gia súc, gia cầm được tiêm đúng, tiêm đủ vắc xin theo quy định.

Cán bộ thú y thực hiện tiêm phòng cho đàn chó tại các hộ

Theo kế hoạch đợt 2 tổ chức tiêm cho các loại gia súc, gia cầm cụ thể. Trâu, bò, dê tiêm 2 mũi vác xin phòng Lở mồm long móng và tụ huyết trùng;Đàn lợn tiêm vác xin phòng dịch tả, tụ dấu, bệnh tai xanh, lép tô, phó thương hàn;Đàn chó, mèo tiêm vác xin phòng bệnh dại; Đối với gia cầm tiêm vác xin phòng cúm gia cầm, vác xin Niu cát xơn, dịch tả vịt, tụ huyết trùng

Cán bộ thú y thực hiện tiêm phòng tại hộ gia đình

Tiêm phòng là một trong những biện pháp phòng bệnh tốt nhất cho đàn gia súc, gia cầm, nhiều năm qua cho thấy đàn gia súc, gia cầm được tiêm đúng, tiêm đủ các loại vắc xin theo đúng yêu cầu sẽ tạo miễn dịch chủ động cho đàn gia súc, gia cầm ngăn chặn dịch bệnh phát sinh và lây lan, bảo vệ sức khỏe động vật, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm và bảo vệ sức khoẻ con người. Việc chấp hành tiêm vắc xin phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm là quy định bắt buộc của Nhà nước đối với mỗi cá nhân, tổ chức có chăn nuôi gia súc, gia cầm; các hành vi không chấp hành quy định tiêm phòng, làm phát sinh dịch bệnh nguy hiểm ở gia súc, gia cầm trên địa bàn xã phải chịu trách nhiệm theo quy định hiện hành.

Biên tập tin

CC văn hóa xã hội

Lê Thị Hương

TIÊM PHÒNG CHO ĐÀN GIA SÚC, GIA CẦM ĐỢT 2 NĂM 2021