ĐẢNG ỦY -HĐND- UBND-MTTQ xã thăm hỏi chúc tết các hộ chính sách và hộ đặc biệt khó khăn.

Ngày 26/02/2015 15:25:24

Đảng ủy hội đồng nhân dân ủy ban nhân dân thăm hỏi chúc tết các hộ chính sách, người có công, các hộ đặc biệt khó khăn.

DSC00459.png
Ảnh : Thăm chúc tết đối tượng chính sách
Chăm lo Tết cho đối tượng chính sách và hộ nghèoXã Xuân Dương

Tết nguyên Đán Ất Mùi 2015 đang đến gần, phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, tương thân tương ái, việc chăm lo tết cho người có công , người nghèo, gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được các cấp, các ngành ở xã Xuân Dương tích cực triển khai với nhiều hình thức, để góp phần đem đến cho mọi người, mọi nhà một cái tết cổ truyền thêm phần đầm ấm, tươi vui.

Trên địa bàn xã Xuân Dương hiện có131 đối tượng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng người có công với cách mạng;. Trong đó có 23 đối tượng là Liệt sĩ và thân nhân Liệt sĩ; 01 đối tượng là người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày; 43 đối tượng là Thương binh và người hưởng chính sách như Thương binh; 19 đối tượng là Bệnh binh; 28 đối tượng là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, 14 đối tượng là nạn nhân chất độc hóa học gián tiếp; 03 đối tượng đang hưởng tuất bệnh binh, CĐHH có tỷ lệ SGKNLĐ 61% trở lên từ trần. Bên cạnh đó còn có 35 đối tượng thờ cúng liệt sỹ, các đối tượng người có công với cách mạng không được hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng như đối tượng Huân huy chương kháng chiến, đối tượng cựu chiến binh, đối tượng Dân quân du kích, đối tượng thanh niên xung phong, đối tượng theo quyết định 62/2011; Năm 2014 UBND xã Xuân Dương vinh dự được nhà nước truy tặng 03 bà mẹ VNAH bao gồm mẹ Lê Thị Ngà, mẹ Lê Thị Đàn, mẹ Lê Thị Hợi.

Những năm qua, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, sự năng động của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và sự chung tay góp sức của cộng đồng, các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn đã có cuộc sống khá hơn so với trước, mức sống bình quân bằng và cao hơn người dân trên địa bàn. Tuy nhiên, do hoàn cảnh mất mát, thương tật, sức khỏe hạn chế nên cũng còn không ít những gia đình và cá nhân gặp khó khăn trong cuộc sống, sinh hoạt.

Vì vậy, cùng với việc thành lập các đoàn đi thăm và tặng quà tết nguyên Đán Ất Mùi 2015 cho các đối tượng chính sách tại các thôn, UBND xã Xuân Dương đã chỉ đạo cán bộ chính sách phối hợp chặt chẽ cùng phòng LĐTBXH huyện khẩn trương chuẩn bị chi trả tiền cho các đối tượng người có công thuộc diện hưởng chế độ chăm lo Tết, bằng nguồn đảm bảo xã hội. Số quà tết của Chủ tịch nước, chủ tịch UBND tỉnh và của chủ tịch huyện tặng gia đình liệt sĩ, thương binh cũng sẽ được chuyển đến tận tay các đối tượng trong thời gian sớm nhất.

UBND xã Xuân Dương với phương châm “Không để một hộ gia đình nào không có Tết”, đồng thời phối hợp các ban, ngành, đoàn thể địa phương bảo đảm việc phân phối tiền, quà, gạo cứu tế đỏ lửa trong 3 ngày tết đúng đối tượng, công bằng, công khai, minh bạch. Hàng trăm hộ chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn cũng sẽ được nhận quà, nhận gạo cứu tế đỏ lửa ngày tết bằng nguồn kinh phí hỗ trợ của các cấp, các ngành.

Kết quả tặng quà cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như sau:

- Quà của Chủ tịch nước trao cho đối tượng NCC đang hưởng trợ cấp ưu đãi: 131 suất trị giá 26.400.000đ

- Quà Quà của Chủ tịch tỉnh trao cho đối tượng NCC đang hưởng trợ cấp ưu đãi: 131 suất trị giá 13.100.000đ

- Quà của Hội NNCĐHH tỉnh –huyện – xã trao cho đối tượng là Nạn nhân CĐHH: 04 suất trị giá 1.600.000đ

- Quà của Hội CTĐ tỉnh –huyện trao cho đối tượng là Nạn nhân CĐHH, đối tượng người nghèo: 04 suất trị giá 1.200.000đ

- Quà của MTTQ tỉnh –huyện trao cho đối tượng là người có công, đối tượng người nghèo, đối tượng dân tộc thiểu số nghèo: 05 suất trị giá 2.300.000đ

- Quà của Hội CCB huyện trao cho đối tượng là người có công: 01 suất trị giá 500.000đ

- Quà của công ty VINACONEX trao cho đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: 40 suất trị giá 16.000.000đ

- Quà của Tập đoàn Hòa Bình trao cho đối tượng người có công với cách mạng, người nghèo có hoàn cảnh khó khăn: 72 suất.

- Trợ cấp gạo của chủ tịch Tỉnh trao cho đối tượng BTXH đang hưởng trợ cấp hàng tháng thuộc diện hộ nghèo: 100 khẩu = 1.500kg.
- Quà của Chủ tịch nước trao cho Người cao tuổi tròn 100 tuổi: 01 suất trị giá 500.000đ + 5m vải lụa.
- Quà của Chủ tịch tỉnh trao cho Người cao tuổi tròn 90 tuổi: 06 suất trị giá 2.400.000đ
- Quà của Chủ tịch xã trao cho Người cao tuổi tròn 70,75,80,85,95,trên 100 tuổi: 73 suất trị giá giá 14.000.000đ
- Quà của chủ tịch xã trao cho thân nhân gia đình có đối tượng là Thương binh, bệnh binh, chất độc hóa học từ trần: 15 suất trị giá 1.500.000đ

Năm mới Ất Mùi 2015 đang đến gần, từ những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và sự chung tay của toàn xã hội, người có công, gia đình chính sách, người nghèo,.. đều được quan tâm, chăm lo đón Tết. Đó là nghĩa cử thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc, góp phần cho niềm vui đón xuân thêm đậm đà, ý nghĩa.

Người viết tin : Cán bộ Chính sách;

Nguyễn Thị Toan

DSC00462.png

Ảnh : Đảng ủy xã các ngành đoàn thể thăm chúc tết 2015

Đăng lúc: 26/02/2015 15:25:24 (GMT+7)

DSC00459.png
Ảnh : Thăm chúc tết đối tượng chính sách
Chăm lo Tết cho đối tượng chính sách và hộ nghèoXã Xuân Dương

Người viết tin : Cán bộ Chính sách;

Nguyễn Thị Toan

DSC00462.png

Ảnh : Đảng ủy xã các ngành đoàn thể thăm chúc tết 2015

(Bấm vào đây để nhận mã)