KHỐI DÂN VẬN - CÔNG AN XÃ XUÂN DƯƠNG TỔ CHỨC DIỄN ĐÀN CÔNG AN LẮNG NGHE Ý KIẾN NHÂN DÂN

Ngày 11/11/2021 18:30:00

Chiều ngày 08/11/2021, Khối dân vận - Công an xã Xuân Dương tổ chức Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân. Tham dự Diễn đàn có đồng chí Thượng tá Nguyễn Tiến Dũng - UV BTV huyện ủy - Trưởng Công an huyện, đội nghiệp vụ công an huyện; Đại diện Thường trực Đảng ủy- HĐND- UBND - MTTQ; Thành viên khối dân vận; Trưởng các đoàn thể cấp xã; Đại diện các cơ quan, doanh nghiệp, trường học; Trưởng thôn, công an viên, trưởng ban công tác mặt trận và người có uy tín trên địa bàn xã.

Toàn cảnh Diễn đàn công an lắng nghe ý kiến nhân dân tại xã Xuân Dương

Tại diễn đàn, các đại biểu đã được nghe báo cáo tình hình, kết quả các mặt công tác của Công an xã Xuân Dương từ ngày 15/12/2020 đến ngày 30/10/2021. Theo đó, Công an xã đã thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; Triển khai đảm bảo an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trên địa bàn; đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm. Công an xã Xuân Dương trực tiếp phát hiện, tiếp nhận, phối hợp phát hiện tổng số 20 vụ/38 đối tượng liên quan đến an ninh trật tự. Phối hợp với các ban ngành, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy. Tiếp nhận quản lý, giám sát giáo dục 09 đối tượng chấp hành án phạt tù cho hưởng án treo. Tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn xã cơ bản ổn định, trong kỳ xảy ra 05 vụ tai nạn giao thông làm 01 người chết và 09 người bị thương. Đối với thu thập dữ liệu dân cư Công an xã Xuân Dương đã làm sạch dữ liệu trên địa bàn toàn xã. Đối với cấp căn cước Công dân đã phối hợp với đội QLHC cấp 4779/5048 công dân đạt 94.7%. Ngày 17/12/2020, Công an xã Xuân Dương tham mưu cho chủ tịch UBND xã Xuân Dương và trực tiếp triển khai có hiệu quả mô hình Camera an ninh với tiếng kẻng báo yên, đến nay trên địa bàn toàn xã đã lắp 32 mắt cammera tại các vị trí xung yếu của xã.

Trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, phối hợp với Công an huyện Thường Xuân đã thành lập 1 chốt kiểm dịch trên đường quốc lộ 47 tại đầu cầu Bái Thượng; Đã xử lý 03 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch. Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, Trạm y tế xã thực hiện công tác tuyên truyền lưu động. Tiến hành truy vết khi có các trường hợp liên quan đến dịch bệnh trên địa bàn xã.

Đã có một số ý kiến phản ánh, góp ý của nhân dân về tình hình ANTT, về thực hiện nhiệm vụ của lực lượng công an tại địa phương. Trong đó, người dân tập trung đánh giá cao vai trò của lực lượng công an xã đã làm tốt vai trò nòng cốt giữ gìn ANTT, đồng thời phán ánh một số bức xúc trên địa bàn cần lực lượng công an tham gia, phối hợp trong quản lý, giáo dục con em không phạm tội và mắc tệ nạn xã hội, đấu tranhgiải quyết như tệ nạn ma túy, hiện tượng mất trật tự ATGT.

Đ/c Nguyễn Tiến Dũng - UV BTV huyện ủy - Trưởng công an huyện phát biểu tại Diễn đàn

Tại Diễn đàn, đ/c Nguyễn Tiến Dũng - UV BTV huyện ủy - Trưởng Công an huyện đã đã tiếp thu, giải đáp các ý kiến của các đại biểu phát biểu tại diễn đàn, đồng thời yêu cầu, giao cho Công an xã nghiên cứu, tham mưu, tổ chức phối hợp giải quyết những vấn đề về ANTT được người dân phản ánh. Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền, các ban ngành và nhân dân tiếp tục quan tâm, hướng dẫn, giúp đỡ lực lượng công an xã trong thực hiện giữ gìn ANTT tại địa phương.

(Ảnh và tin bài:Công chức VH - XH: Nguyễn Thị Toan)

Đăng lúc: 11/11/2021 18:30:00 (GMT+7)

Toàn cảnh Diễn đàn công an lắng nghe ý kiến nhân dân tại xã Xuân Dương

(Ảnh và tin bài:Công chức VH - XH: Nguyễn Thị Toan)