HƯỚNG VỀ THANH PHỐ MANG TÊN BÁC

Ngày 21/07/2021 00:00:00

Thực hiện công văn số 82 của Ủy Ban mặt trận Tổ Quốc huyện Thường Xuân ngày 18/7/2021 về việc hưởng ứng Tuần lễ “Hướng về Thành phố mang tên Bác”.

Trong thời gian qua, dịch Covid -19 tiếp tục diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, đặc biệt tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tính đến 17/7/2021, thành phố đã có 26.699 người nhiễm (Nhiều nhất cả nước). Những ngày gần đây tốc độ lay nhiễm dịch trên địa bàn thành phố rất nhanh, có ngày xác nhận 3.000 ca nhiễm. Trong những ngày này Thành phố Hồ Chí Minh đang phải thực hiện việc cách ly xã hội toàn Thành phố theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tường chính phủ. Kể từ 00 giờ ngày 09/7/2021 để phòng, chống dịch COVID -19 nên đời sống của người dân, công nhân lao động trong thành phố gặp rất nhiều khó khăn, nhất là nhu yếu phẩm phục vụ đời sống hàng ngày.

Bằng tình cảm và trách nhiệm của mình nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19. Ngày 19/7/2021 được sự đồng ý của TTr Đảng ủy xã, UBND xã Xuân Dương phối hợp cùng UBMTTQ xã Xuân Dương kêu gọi, vận động hưởng ứng “ Tuần lễ hướng về thành phố mang tên Bác”

Đoàn TN xã hỗ trợ công tác phân loại đóng gói các sản phẩm

Hoạt động quyên góp, ủng hộ nhu yếu phẩm, hàng hóa khô đã được đông đảo các tầng lớp Nhân dân trong xã hưởng ứng nhiệt tình. Theo thống kê sơ bộ của Ủy ban MTTQ xã, sau 2 ngày phát động, Các mặt hàng được ủng hộ chủ yếu là: gạo, miến gạo, lạc nhân, moi khô, mì tôm, đậu, vừng, chuối xanh, bí đỏ, đu đủ xanh… để hỗ trợ Nhân dân TP Hồ Chí Minh vượt qua đại dịch. Kết quả cụ thể như sau:

Hội viên các tổ chức đoàn thể, phân loại đóng gói các sản phẩm

Gạo 259kg

Lạc nhân 563kg

Bí đỏ 158kg

Đậu đen, Vừng 48kg

Mỳ tôm 41 thùng

Miến 274kg

Moi khô 2kg

Chuối xanh 10 buồng

Đu đủ, khoai sọ 41kg

Đây là đợt quyên góp nhu yếu phẩm đầu tiên giúp nhân dân , công nhân tại các vùng phải thực hiện cách ly xã hội vơi bớt những khó khăn .

Trên hành trình phòng , chống dịch Covid -19 sẽ còn dài UBND x㠖 UBMTTQ xã rất mong sẽ tiếp tục nhận được nhiều sự ủng hộ chung tay của nhân dân trên địa bàn xã, với tinh thần tương thân tương ái cùng nhân dân cả nước chung tay phòng, chống dịch, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Ảnh và tin

Công chức Văn Hóa – Xã Hội

Lê Thị Hương

HƯỚNG VỀ THANH PHỐ MANG TÊN BÁC