Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2021

Ngày 18/01/2021 00:00:00

Thực hiện kế hoạch hoạt động của BCH công đoàn trong năm 2020. Chiều ngày 15/01/2020. Công đoàn xã Xuân Dương tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Về dự hội nghị có đồng chí Vũ Ngọc Nam bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Cầm Bá Học chủ tịch UBND xã, các đồng chí đoàn viên công đoàn.

Tổng số Cán bộ công chức người lao động trong cơ quan là 31 người

Đoàn viên công đoàn 21 người.

Đ/C: Lê Đức Nghĩa Chủ tịch Công đoàn Khai mạc hội nghị

Hội nghị đã được nghe Báo cáo tổng kết, đánh giá toàn diện kết quả công tác Công đoàn năm 2020, đồng thời bàn nội dung phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2021. Báo cáo nêu rõ, Công đoàn xã Xuân Dương đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt các kế hoạch, nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, đoàn thể do Đảng ủy xã và Công đoàn cấp trên chỉ đạo thực hiện; làm tốt chương trình tương trợ chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi và lợi ích chính đáng cho cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan; có những đổi mới về phương pháp hoạt động, tham gia tích cực các hoạt động phong trào như thiết thực mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020); kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng Miền Nam 30/4 và Quôc tế lao động (01/5); kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2020); Chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (18/11/1930-18/11/2020)… chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ xã Xuân Dương lần thứ XXI nhiệm kỳ 2020-2025 qua đó tạo ra sự chuyển biến về nhận thức về ý nghĩa tầm quan trọng và tác dụng tích cực xem đây là động lực chính trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, Báo cáo đã xác định rõ phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2021 nhằm thực hiện mục tiêu phát huy truyền thống đoàn kết, ý thức trách nhiệm, tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXI (nhiệm kỳ 2020-2025.

Đ/C: Vũ Ngọc Nam Bí thư Đảng ủy phát biểu tại hội nghị

Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy phát biểu tại hội nghị Đồng chí Vũ Ngọc Nam đánh giá cao thành tích và sự nỗ lực của Công đoàn Xuân Dương đã đạt được trong năm 2020 cũng như khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của Công đoàn trong sự phát triển chung của Xuân Dương trong thời gian qua. Bên cạnh đó đồng chí cũng có nhiều ý kiến góp ý, tập trung hướng đến, cần phát huy những thành tích đã có, bám sát nhiệm vụ công đoàn cả nhiệm vụ thường xuyên và không thường xuyên, các hoạt đông gắn liền với các sự kiện quan trọng của đất nước; Nâng cao chất lượng, phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn, đội ngũ cán bộ, công chức người lao động trong cơ quan; Rà soát, xem xét lại Bộ Luật Lao động năm 2020 và các điểm mới của Bộ Luật, Luật Công chức, Viên chức để từ đó tập trung vào xây dựng kế hoạch chương trình hướng tới triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, công tác tham mưu để động viên cán bộ, đoàn viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; Thông qua hội nghị, đồng chí cũng mong muốn các thành viên công đoàn luôn nêu cao vai trò là cầu nối, Là những tuyên truyền viên luôn cùng đồng hành với cấp ủy Đảng, chính quyền trong công tác tuyên truyền, giải thích các chủ trương chính sách của Đảng ủy, Nhà nước đến với toàn thể nhân dân.…góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đảng bộ xã Xuân Dương lần thứ XXI nhiệm kỳ 2020 -2025

Đ/c Trương Thị Huế đoàn viên công đoàn tham gia thảo luận

Thay mặt Ban chấp hành Công đoàn Xuân Dương, Đ/c Lê Đức Nghĩa Chủ tịch công đoàn trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sâu sắc của BTV Đảng ủy. Những ý kiến phát biểu chỉ đạo và các ý kiến đóng góp thiết thực của các đại biểu tham dự sẽ góp phần giúp Công đoàn Xuân Dương hoàn thiện phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2021.

Công chưc văn hóa
Lê Thị Hương

Đăng lúc: 18/01/2021 00:00:00 (GMT+7)

Tổng số Cán bộ công chức người lao động trong cơ quan là 31 người

Đoàn viên công đoàn 21 người.

Đ/C: Lê Đức Nghĩa Chủ tịch Công đoàn Khai mạc hội nghị

Đ/C: Vũ Ngọc Nam Bí thư Đảng ủy phát biểu tại hội nghị