BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG NGHĨA VỤ CỦA MỌI NGƯỜI MỌI NHÀ

Ngày 19/01/2021 00:00:00

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND xã, Căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương, sáng ngày 17/01/2020, thôn Vụ Bản ra quân tổng vệ sinh môi trường, đảm bảo môi trường xanh - sạch - đẹp và tổ chức các hoạt động tuyên truyền Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, mừng Xuân Tân Sửu

Cùng với sự hỗ trợ của lực lượng cán bộ UBND xã ngay từ sáng sớm cán bộ và nhân dân đã có mặt tại trục đường chính của thôn đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn thôn, Với dụng cụ cuốc, xẻng, chổi nhựa, rễ tre, liềm, hót rác...được mỗi cá nhân chủ động đem từ gia đình đi để thực hiện quét dọn, phát quang bụi rậm, cắt cỏ, khơi thông cống rãnh, thu gom rác thải, UBND xã hỗ trợ việc cắt tỉa cây xanh vi phạm hành an toàn giao thông trên tuyến đường trục chính của thôn.

Sau ½ ngày ra quân với tinh thần dân chủ, khách quan, thấu tình nên nhận được sự ủng hộ rất lớn của nhân dân, những gia đình có cây cối vật liệu kiến trúc nằm trên trục đường đã tự nguyện tháo dỡ cùng với đó là sự hỗ trợ của lực lượng tăng cường nên chỉ trong 1 buổi sáng 2 tuyến đường liên thôn đã được thu dọn sạch sẽ trả lại hành lang đường theo đúng quy cũ đã có. Các đường nhánh trong khu dân cư các hộ dân tự dọn dẹp, trồng hoa, làm rảnh đảm bảo sạch sẽ..

Sau ngày ra quân, thôn tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để các tầng lớp nhân dân thấy rõ việc giữ gìn bảo vệ môi trường là trách nhiệm của mọi người và của toàn xã hội. Tăng cường kiểm tra, giám sát, phát hiện vi phạm hành lang an toàn giao thông. Phát động nhân dân trồng hoa, cây cảnh, cây xanh góp phần tạo cảnh quan nông thôn xanh, sạch đẹp.

Công chức văn hóa
Lê Thị Hương

BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG NGHĨA VỤ CỦA MỌI NGƯỜI MỌI NHÀ

Đăng lúc: 19/01/2021 00:00:00 (GMT+7)