XÃ XUÂN DƯƠNG KHỞI CÔNG TUYẾN MƯƠNG CẤP 1 NGÀY 5-4-2014

Ngày 17/04/2014 07:02:18

Ngày 5 tháng 4 năm 2014 xã Xuân Dương và Ban quản lý dự án huyện làm lễ khởi công tuyến mương cấp 1 có chiều dài toàn tuyến cấp 1 là 4.780m kênh N1, N2, N3, N4 co tồng chiều dài là 2049 m với tổng dự toán đầu tư 14.707 triệu đồng trong đó xây lắp 10.830 triệu đồng, với diện tích tưới 170 ha. tao môi trường sinh thái cho xã nhà.

DSC09694.JPG

BAN QUẢN LÝ XD HUYỆN THƯỜNG XUÂN TỔ CHỨC LỄ KHỞI CÔNG TUYẾN MƯƠNG CẤP I XÃ XUÂN DƯƠNG DÀI, 6.829M.

Ngày 5 tháng 4 năm 2014 tại trụ sở xã Xuân Dương Ban quản lý dự án xây dựng của huyện Thường Xuân tổ chức lễ khởi công, công trình mương cấp I của xã Xuân Dương.

Tới dự lễ khởi công có các đồng chí Đỗ Xuân Nam Phó bí thư Thường trực huyện Ủy, Chủ tịch hội đồng nhân dân Huyện Thường Xuân. Ban quản lý dự án xây dựng huyện và các đồng chí trong Ban thượng vụ huyện ủy, Hội đồng nhân dân huyện, Ủy ban nhân dân, Văn phòng HĐND, UBND, các ngành nông nghiệp, phòng công thương và các phòng ban chức năng, Đài truyền hình, Truyền thanh tới dự và đưa tin.

Tại xã Xuân Dương mời toàn thể các đồng chí cán bộ lãnh đạo chủ chốt của xã qua các thời kỳ, Ban thượng vụ đảng ủy xã Xuân Dương, cán bộ xã, các đoàn thể Mặt trận, Bí thư chi bộ, trưởng thôn 8 thôn về dự và nắm nội dung để thực hiện.

Đồng chí Cầm Bá Xuân phó bí thư Chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu chỉ đạo giao nhiệm vụ cho ban quản lý, đơn vị thi công và Đảng ủy, HĐND, UBND, các ngành đoàn thể về trách nhiệm của mình để vận động nhân dân trong việc tự tháo rỡ bàn giao giải phóng mặt bằng sạch, bàn giao cho đơn vị thi công để tiến hành thi công sớm nhất.

Sau ý kiến của Ban quản lý đầu tư và xây dựng của huyện về nhiệm vụ trách nhiệm của các nghành các cấp, thông qua việc đấu thầu và trúng thầu của đơn vị xây lắp là đơn vị Công ty xây dựng nông nghiệp Thanh Hóa.

Phòng công thương thông thông qua các văn bản pháp quy theo quy định của pháp luật về đầu tư xây dựng cơ bản có giá trị công trình dưới 15 tỷ đồng thuộc huyện làm chủ đầu tư.

Tại Quyết định số : 4380 /QĐ- UBND ngày 9 tháng 12 năm 2013 của UBND tỉnh Thanh Hóa Về việc phê duyệt Báo cáo kinh tế kỹ thuật xây dựng công trình : Kiên cố kênh cấp 1 và kênh nội đồng xã Xuân Dương, huyện Thường Xuân, Tỉnh Thanh Hóa.

Với tổng mức đầu tư là : 14.707 triệu đồng trong đó xây lắp công trình là 10.830 triệu đồng, với chiều dài tuyến kênh chính là : 4.780m, Kênh N1, N2, N3, N4 có chiều dài 2.049m.

Với khả năng tưới cho diện tích toàn xã, trong đó đất lúa hai vụ 126,5 ha và đất mầu 43,5 ha nếu tuyến kênh này sau khi hoàn thành và nối với hệ thống kênh bắc sông Chu sẽ tưới nước quanh năm cho toàn bộ diện tích của xã, tạo nên môi trường sinh thái cho Xuân Dương, có nước liên tục tạo cho việc nuôi trồng thủy sản rất thuận lợi và phát triển.

Đây là điều kiện thuận lợi hết sức tốt cho việc chuyển đổi cơ cấu kinh tế cây trồng trên địa bàn xã nhà, làm thay đổi căn bản việc chuyển đổi, cây trồng vật nuôi, có thể chuyển đổi việc cải tạo vườn tạp thành vươn cây ăn quả có hiệu quả kinh tế cao, thay cây trồng mầu bằng cây ớt xuất khẩu có hiệu quả, mở rộng mô hình rau an toàn tại Thôn Xuân Thịnh để nhân dân có cơ hội làm giầu trên mảnh đất của mình.

Để thực hiện dự án tuyến mương cấp 1 hoàn thành trước thời gian của dự án là 3 năm. Đối với cấp ủy chính quyền xã Xuân Dương, được hưởng dự án cần tập trung giải quyết các nội dung cơ bản sau :

Tạo mọi thuận lợi tốt nhất trong việc giải phóng mặt bằng trên tuyến mương để đơn vị thi công hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong thời gian ngắn nhất nhằm tạo cơ hội cho nhân dân hưởng lợi từ dự án, không ảnh hưởng nhiều đến việc kinh doanh của các hộ ở mặt đường 519.

Tiếp tục tuyên truyền đến người dân về hữu ích mang lại khi dự án hoàn thành làm thay đổi diện mạo quê hương xã Xuân Dương, làm cho quê hương Xuân Dương xanh hơn cây phát triển tốt hơn, đời sống nhân dân chắc chắn sẽ khá hơn, không còn tình trạng lúa, mầu, khô hạn vì thiếu nước về.

Đây là công trình có vốn đầu tư về thủy lợi trên địa bàn xã và huyện có vốn đầu tư lớn nhất từ trước đến nay có diện tích tưới hữu ích lớn nhất cho diện tích trọn một xã. Với công trình này góp phần vào mục tiêu công nghiệp hóa nông nghiệp nông thôn, là một tiêu chí nông thôn mới của xã nhà. Đây là niềm tin phấn khởi của Đảng bộ và nhân dân xã Xuân Dương , là ước mơ ngàn đời nay của mọi người dân nay đã trở thành hiện thực.

Đỗ Văn Hoan

Bí thư Đảng ủy xã
hung 96.JPG

XÃ XUÂN DƯƠNG KHỞI CÔNG TUYẾN MƯƠNG CẤP 1 NGÀY 5-4-2014