KẾT QUẢ MÔ HÌNH RAU AN TOÀN TẠI THÔN XUÂN THỊNH XÃ XUÂN DƯƠNG

Ngày 08/05/2014 22:48:56

Thôn Xuân Thinh xã Xuân Dương huyện Thường Xuân thực hiện mô hình rau an toàn đạt hiệu quả kinh tế cao trên đơn vị diện tích, thực hiện trên diện tích 2000m2 , tại hai hộ có kinh nghiệm trồng rau tại thôn Xuân Thịnh, Gia đình ông Tào Văn Khương và gia đình Ông Quang. Sau khi tổng kết dự án đã đánh giá hiệu quả với số thu trên diên tích 1 sào đạt tới 35 triệu đồng. Như vậy có thể thu nhập đạt tới 700 triệu trên 1 ha, nếu nhân rộng làm tốt thì chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả kinh tế cho nhân dân.

rau an toan 6.JPG
MÔ HÌNH RAU AN TOÀN TAI THÔN XUÂN THỊNH XÃ XUÂN DƯƠNG HUYỆN THƯỜNG XUÂN TỈNH THANH HÓA

Thực hiện xây dựng nông thôn mới trên quê hương xã Xuân Dương huyện Thường Xuân. Để tạo ra giá trị cao trên đơn vị diện tích đất nông nghiệp mà bao đời nay chưa có lối thoát để nông dân nông thôn có sản phẩm tốt đưa ra thị trường phục vụ nhân dân đảm bảo an toàn thực phẩm cho con người. Từ tháng 6 năm 2013 Đảng ủy đã có chủ trương đề xuất với UBND huyện và phòng nông nghiệp, cùng đơn vị khuyến nông phối hợp với các hộ dân tại thôn Xuân Thịnh chọn đất và các hộ có kinh nghiệm làm rau có truyền thống nhiều đời nay sống bằng nghề làm rau mầu. Để thực hiện tốt nội dung mô hình làm rau an toàn đơn vị Khuyến Nông đã chủ động mời các hộ làm rau, Đảng ủy, HĐND, UBND, cán bộ khuyến nông, Bí chi bộ thôn Xuân Thịnh, thực hiện chuyến thăm học hỏi kinh nghiệp tại xã Hoàng Hợp Huyện Hoàng Hóa về mô hình làm rau an toàn có có chứng nhân Vieetjgat an toàn có thương hiệu.

Để thực hiện nội dung triển khai làm rau an toàn tại thôn Xuân Thịnh rất bài bản có trách nhiệm cao để phát huy tính dân chủ của nhân dân, nhân dân là chủ thể để thực hiện mô hình trên. Với tinh thần trách nhiệm của cấp ủy chính quyền xã phối hợp với Trạm khuyến nông đã triển khai thực hiện dự án và đã có kết quả hết sức khả quan tạo nên niềm tin phát triển sản xuất hàng hóa tại quê Xuân Dương. Sau khi đánh giá dự án mà nhân dân thực hiện với diện tích của hai hộ Ông Tào Văn Khương, Ông Lê Hồng Quang 2000 m2 đã cho sản phẩm và thu nhập trên 140 triệu đồng. Như vậy nếu mở rộng cho sản xuất hàng hóa trên diện tích lớn hơn trên toàn thôn thì sẻ có thu nhập cao trên một ha sẽ đạt tới 700 triệu/ trên năm.

Hiện nay trung tâm giáo dục thường xuyên mở lớp dạy kỹ thuật nâng cao công tác kỹ thuật trồng rau an toàn cho thôn Xuân Thịnh với số học viên là 35 người theo học để thực hiện dự án làm rau tại Xuân Thịnh Xuân Dương một ngày không xã nữa Xuân Thịnh Xuân Dương có thương hiệu rau an toàn, Làng sản phẩm đặc trưng đây là trong chủ chương của Đảng tạo nên sức sống mới của phát triển sản xuất có chất lượng, có hiệu quả kinh tế cao. Đây là một trong tiêu chí xây dựng nông thôn mới về thu nhập cao. Thực hiện mục tiêu dân giầu nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh trên quê hương Quế Ngọc Châu Thường.
Người viết tin : Bí thư Đảng ủy
Đỗ Văn Hoan;
rau an toan.JPG

KẾT QUẢ MÔ HÌNH RAU AN TOÀN TẠI THÔN XUÂN THỊNH XÃ XUÂN DƯƠNG