THÔN XUAN THINH CHUNG TAY XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Ngày 21/05/2014 23:48:03

19/5/2014 Thôn Xuân Thịnh xã Xuân Dương đã hoàn thành trọn vẹn hệ thống giao thông bê tông hóa toàn thôn với nguồn vốn nhân dân tự đóng góp và hỗ trợ một phần của xã kích cầu nhân dân tự làm, con em đi làm ăn xa cùng hỗ trợ tổ an ninh xã hội để hoàn thành các ngõ tự quản của thôn xóm.

BT XUA1.JPG
Ảnh Đồng chí bí thư Đảng ủy Đỗ Văn Hoan đến tại thôn Xuân Thịnh đang thi công

THÔN XUÂN THỊNH CHUNG TAY XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI.

Thôn Xuân Thịnh xã Xuân Dương nằm bên bờ con sông Chu hiền hòa Thôn đã hình thành từ bao giờ nằm gọn trên bến bãi bồi của con sông Chu vì vậy vùng đất thổ cư của cư dân, đất pha cát, một số hộ khác nằm ở bên sườn đồi công là khu đồi đã ghi nhiều chiến tích trong thời chống Mỹ cứu nước, bảo vệ đập Bái Thượng để phục vụ nước tưới tiêu cho một vùng rộng lớn của Tỉnh Thanh hóa.

Thôn Xuân Thịnh có diện tích tự nhiên là : 102,6ha trong đó đất ở 18ha

Có diện tích cây lúa vụ thu mùa là : 14,2 ha vụ chiêm chỉ cấy 8 ha.

Cây ngô vụ mùa có thể gieo là : 18 ha, vụ đông gieo 28 ha

Cây đậu tương giao trồng là : 8 ha

Cây vừng gieo trồng là : 8 ha

Rau đậu các loại ; 4 ha, vụ đông rau đậu 8 ha.

Số hộ hiện nay 195 hộ , khẩu 726 khẩu nam là 336 nữ 390 người số hộ nghèo 36 hộ 107 khẩu tỷ lệ hộ nghèo vẫn là mức cao trong xã 20,5%

Thôn Xuân Thịnh là một trong cái nôi cách mạng của nhiều thế hệ đi lên từ cây mầu, cây rau, cây lúa, con em được học hành tiến bộ khi có Đảng lãnh đạo nhất là khi Bác Hồ đọc bản tuyên ngôn độc lập, thành lập Nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, nay là nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Với một chi bộ có 21 đảng viên, trong chi bộ với tuổi đời bình quân 58 tuổi, tuổi đảng bình quân 33 tuổi đảng, có tới 7 đồng chí tuổi cao sức yếu xin nghỉ sinh hoạt đảng theo điều lệ đảng cho phép, có 2 đồng chí đang ký đi làm ăn xa, như vậy chi bộ chỉ còn 11 đồng chí sinh hoạt đều đặn. Đây là điểm quan tâm của công tác xây dựng Đảng ở cơ sở nhằm có kế hoạch đào tạo xây dựng các đoàn viên, thanh niên, ưu tú có năng lực, nhiệt tình có chi thức để kết nạp bổ sung vào đội ngũ của Đảng đông về số lượng, mạnh về chất lượng đáp ứng yêu cầu mới hiện nay.

Từ khi có chủ trương của Đảng, Chính phủ, thực hiện xây dựng nông thôn mới được triển khai trên toàn quốc đây là luồng gió mới thổi về mọi miền quê nông thôn Việt Nam, khơi dậy mọi tiềm năng thế mạnh về nội lực, trí tuệ, sức mạnh cộng đồng để làm thay đổi diện mạo, hình ảnh quê hương đồng quê bắt đầu từ nhận thức con người.

Từ bộ tiêu trí quốc gia nông thôn mới theo Quyết định số : 491/QĐ – TTg ngày 16/4/2009 Của Thủ Tướng Chính Phủ

Mọi chủ trương được tuyên truyền cho người dân thấu hiểu để thực hiện bộ tiêu chí nông thôn mới, đó là bắt đầu từ người dân là chủ thể, mọi tiêu chí đó phục vụ chính quyền lợi của người dân địa phương sở tại vì vậy để xây dựng được cơ sở vật chất phải huy động đóng góp của người dân, để mọi người dân bàn bạc thật sự dân chủ thấu đáo, công khai rõ ràng, mọi người dân phải được quản lý đầu tư chỉ đạo trực tiếp mà những khoản tiền họ đóng góp xây dựng.

Từ những quản điểm chỉ đạo nhất quán từ trong Đảng bộ đến chi bộ nhất quan có cơ chế rõ ràng công khai để mọi người cùng giám sát.

Trong thời gian rất ngắn Thôn Xuân Thịnh tập trung chỉ đạo đã thực hiện bê tông hóa toàn thôn , trước tết trong vòng 15 ngày toàn thôn thực hiện đồng loạt 3 tổ an ninh xã hội đổ bê tông 2.000 m bê tông hoàn thiện đón xuân giáp ngọ giá trị công trình 122,1 triệu, ngoài các gia đình đóng góp theo quy định con em làm ăn xa chung tay đóng góp cùng các hộ trong thôn gia đình Bác Đinh Văn Thoại góp 10 triệu, gia đình Ông Phan Đức Mạnh 5 triệu, Họ Trịnh 2 triệu đồng, Đ/c Bi Thư Đảng ủy xã Đỗ Văn Hoan 2 triệu, Đ/c Chủ tịch xã Lê Văn Dương 800.000 đồng, đồng chí Sơn phó bí thư 400.000đồng, Đ/c Nghĩa chủ tịch Hội nông dân 400.00 đồng, Ông Khương và Ông Nhân hỗ trợ 400.000 đồng.

Ngày 19/5/2014 tổ an ninh, Hà Viết Chai có 3 hộ 10 khẩu trên tuyến đường 135 mét mỗi khẩu đóng góp 700.000đ/ khẩu giá trị tuyến đường 16.200.000đồng xã hỗ trợ mỗi tổ an ninh 2.000.000 đồng số còn lại các hộ dân trong tổ đóng góp 200.000 đồng cùng 3 hộ để thực hiện.

Tổ an ninh bà Trịnh Thị Cới có 3 hộ 12 khẩu mỗi khẩu đóng 400.000 đồng để thực hiện tuyến đường 100 m với giá trị là : 14.300.000đồng . Gia đình Ông Phan Đức Mạnh 1.000.000 đồng, Đ/c Bí thư đảng ủy ủng hộ 600.000đ, Ông Nhân và Ông Khương ủng hộ 200.000đ. Với những cách làm sáng tạo trách nhiệm cộng đồng mọi người dân thấy mình có trách nhiệm cùng mọi người tham gia chung tay xây dựng quê mình đẹp hơn.

Người viết tin : Bí Thư Đảng ủy

Đỗ Văn Hoan
BT XUAN 9.JPG

bt XUAN T71.JPG
Ông Trưởng Thôn Xuân Thịnh kiểm tra chất lượng bê tông
BT XUAN.JPG
Ảnh khối bê tông cuối cùng của thôn Xuân Thịnh hoàn thành cứng hóa nội thôn

THÔN XUAN THINH CHUNG TAY XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Đăng lúc: 21/05/2014 23:48:03 (GMT+7)

BT XUA1.JPG
Ảnh Đồng chí bí thư Đảng ủy Đỗ Văn Hoan đến tại thôn Xuân Thịnh đang thi công

THÔN XUÂN THỊNH CHUNG TAY XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI.

Thôn Xuân Thịnh có diện tích tự nhiên là : 102,6ha trong đó đất ở 18ha

Có diện tích cây lúa vụ thu mùa là : 14,2 ha vụ chiêm chỉ cấy 8 ha.

Cây ngô vụ mùa có thể gieo là : 18 ha, vụ đông gieo 28 ha

Cây đậu tương giao trồng là : 8 ha

Cây vừng gieo trồng là : 8 ha

Rau đậu các loại ; 4 ha, vụ đông rau đậu 8 ha.

Người viết tin : Bí Thư Đảng ủy

Đỗ Văn Hoan