CÔNG TÁC GIAM SAT CÔNG ĐÒNG TRÊN TUYẾN MƯƠNG CẤP I CHẤT LƯỢNG ĐƯỢC TỐT HƠN

Ngày 14/05/2014 16:09:32

Măt trận tổ quốc Việt Nam thực hiện quyết định 217, 218 vào thực tế tại đại phương trong công tác giám sát công đồng các công trình xây dựng trên địa bàn xã Xuân Dương nâng cao trách nhiệm của các thành viên cộng đồng, phát huy dân chủ ở cơ sở tạo nên khí thế mới trách nhiệm của nhân dân có công trình phúc lợi phục vụ nhân dân trên đại bàn xã Xuân Dương.

muong 5.JPG
Ảnh tuyến mương đầu kênh chụp ngày 14/5 tác giả Đỗ Văn Hoan

CÔNG TÁC GIÁM SÁT CỘNG ĐỒNG TRÊN TUYẾN MƯƠNG CẤP I

XÃ XUÂN DƯƠNG HUYỆN THƯỜNG XUÂN TỈNH THANH HÓA.

Sau ngày 5/4/2014 có lệnh khởi công tuyến mương cấp I xã Xuân Dương do thời tiết mưa vì vậy chưa thi công được, sau khi Đảng ủy, ủy ban nhân dân xã triển khai đồng loạt giải phóng mặt bằng trên toàn tuyến mương từ thôn một Thống Nhất, Thôn 2 Thống Nhất, Thôn Xuân Thịnh, Thôn Vụ Bản 1 đến thôn Vụ Bản 2. Toàn tuyến các gia đình bị ảnh hưởng đến tuyến mương là 138 hộ có tới 7 nhà xây nhà kiên cố lên mặt mương. Đến nay các hộ đã đồng tình tự tháo rỡ trả lại mặt bằng cho đơn vị thi công. Một số hộ do lao động đi vắng hoặc ông bà già neo đơn phải nhờ đến lực lượng dân quân xã điều động thực hiện nhiệm vụ thao rỡ cắt cây. Ngày 13/5/2014 xã đã bàn giao toàn tuyến để Ban quản lý và đơn vị thi công thực hiện đúng với cam kết của xã.

Từ ngày 24/4/2014 đơn vị thi công tiến hành đỗ nắp đậy bê tông mương, qua kiểm tra thực tế về kết cấu thép theo thiết kế không đúng, Đảng ủy, HĐND, UBND, Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Xuân Dương đã yêu cầu đơn vị thi công thực hiện đúng thiết kế, đã có văn bản báo cáo cấp có thẩm quyền đình chỉ và thực hiện đúng thiết kế.

Để thực hiện đúng trách nhiệm công dân trên địa bàn xã công trình thủy lợi phục vụ chính người dân địa phương hưởng lợi. Thực hiện việc giám sát cộng đồng trên tuyến mương đi qua giao cho mặt trận, trưởng thôn, Bí thư chi bộ và người dân có trách nhiệm giám sát chất lượng công trình nhằm tăng thêm quyền dân chủ tại cơ sở ở đia phương. Từ khi có chỉ đạo quyết liệt của Đồng chí bi thư đảng ủy, UBND, Mặt trận tổ quốc xã, hiện nay đơn vị thi công và giám sát bên A, B mới làm tròn trách nhiệm đỗ đúng mác Bê Tông 200 , trên tuyến đầu kênh dài 260m đã gần hoàn thành. Theo đề nghị của UBND xã Xuân Dương đề nghị Ban quản lý và đơn vị thi công tiến hành thi công điểm sung yếu nhất trong khi thời tiết đang nắng phù hợp với hoàn cảnh đưa máy để thi công không bị xa lầy.

Hiện nay công tác giải phóng mặt bằng đã hoàn toàn căn bản để đáp ứng yêu cầu thi công của đơn vị nhận thầu, đây là thời điểm thích hợp tốt nhất để đơn vị tiến hành, vì hiện nay chỉ một tuần nữa nhân dân thu hoạch sẽ ảnh hưởng đến công tác thi công tuyến mương.

Với tinh thần trách nhiệm cao của Mặt Trận tổ quốc Việt Nam xã Xuân Dương đã có danh sách và kế hoạch giám sát của cả tuyến trong thời gian từ ngày 18/5 đến 22/6/2014 đây là trách nhiệm của các thành viên Mặt trận tổ quốc hết mình vì chất lượng công trình đảm bảo qui định, biết rằng hiện nay chưa có kinh phí để hỗ trợ cho các thành viên giám sát song mọi người dân dân tin tưởng vào sự chỉ đạo lãnh đạo ở địa phương.

Người viết tin: Bi thư Đảng ủy

Đỗ Văn Hoan

muong GP1.JPG

Ảnh giải phóng mặt bằng 24/4 tác giả Đỗ Văn Hoan

muong1.JPG
muong2.JPG
muong 3.JPG

Ảnh thi công 30/4 Ảnh Đỗ Văn Hoan

muong 7.JPG

Ảnh thi công ngày 14/5 tác giả Đỗ Văn Hoan

muong 4.JPG

CÔNG TÁC GIAM SAT CÔNG ĐÒNG TRÊN TUYẾN MƯƠNG CẤP I CHẤT LƯỢNG ĐƯỢC TỐT HƠN

Đăng lúc: 14/05/2014 16:09:32 (GMT+7)

muong 5.JPG
Ảnh tuyến mương đầu kênh chụp ngày 14/5 tác giả Đỗ Văn Hoan

CÔNG TÁC GIÁM SÁT CỘNG ĐỒNG TRÊN TUYẾN MƯƠNG CẤP I

XÃ XUÂN DƯƠNG HUYỆN THƯỜNG XUÂN TỈNH THANH HÓA.

Người viết tin: Bi thư Đảng ủy

Đỗ Văn Hoan